[Video] Tọa đàm: Nâng cao nhận thức về sức khoẻ sinh sản cho thanh, thiếu niên

Việt Nam đang ở thời kỳ “cơ cấu dân số vàng” với tỷ lệ thanh thiếu niên cao nhất trong lịch sử, chiếm khoảng 33% dân số. Tuy nhiên, tình trạng quan hệ tình dục sớm, mang thai ngoài ý muốn và nạo phá thai ở lứa tuổi học sinh, sinh viên đang là thực trạng đáng báo động. Do đó, tuyên truyền, giáo dục về giới tính và sức khỏe sinh sản cho thanh thiếu niên là vấn đề cấp bách hiện nay, giúp giới trẻ nâng cao nhận thức, thay đổi lối sống và có hành vi đúng mực trong các mối quan hệ. 

Thai giáo đúng cách giúp bé phát triển khỏe mạnh

Thai giáo là phương pháp giáo dục thai nhi ngay từ trong bụng mẹ, nhờ đó thai nhi được kích thích phát triển các tiềm năng về cả thể chất và trí tuệ, dễ dàng làm quen với cuộc sống bên ngoài ngay sau khi chào đời. Thai giáo nếu được áp dụng đúng đắn, đúng thời điểm, đúng phương thức sẽ rất tốt cho cả người mẹ lẫn thai nhi, giúp em bé phát triển tốt về cả mặt thể chất lẫn tinh thần.

[Video] Tọa đàm: Tại sao nên khám phụ khoa định kỳ?

Theo thống kê của Bộ Y tế, hiện nay có đến 90% phụ nữ Việt Nam mắc các bệnh liên quan đến phụ khoa. Đáng nói, số ca mắc phụ khoa mỗi năm tăng từ 15%-27%. 

Polyp buồng tử cung – Kẻ thù thầm lặng ảnh hưởng tới khả năng sinh sản

BS.CKI Đồng Thị Châm – Khoa Sản phụ khoa, Bệnh viện Đại học y dược Shing Mark chia sẻ: Polyp buồng tử cung là một trong những bệnh lý khá phổ biến ở phụ nữ, đó là những u nhú lành tính phát triển từ lớp niêm mạc tử cung, nhô vào trong lòng buồng tử cung. Polyp buồng tử cung là sự phát triển quá mức xảy ra ở nội mạc tử cung, lớp lót bên trong tử cung nên đôi khi gọi là Polyp tử cung hoặc Polyp nội mạc tử cung.

Những lưu ý đối với đái tháo đường thai kỳ

Đái tháo đường (ĐTĐ) thai kỳ là một bệnh lý thuộc về rối loạn chuyển hóa của cơ thể khiến cho nồng độ đường trong máu tăng cao trong thời kỳ mang thai mà trước đó chưa phát hiện. ĐTĐ thai kỳ vừa ảnh hưởng đến sức khoẻ người mẹ vừa gây hại đến sự phát triển của thai nhi. 

Sàng lọc trước sinh để phát hiện nguy cơ mắc hội chứng Down và một số bệnh lý khác

Sàng lọc trước sinh là việc sử dụng các kỹ thuật trong thời gian mang thai để phát hiện nguy cơ dị tật bào thai, gồm những bất thường về cấu trúc hoặc chức năng (bao gồm cả bất thường chuyển hóa) xảy ra từ thời kỳ bào thai và có thể được phát hiện trước sinh.

Sử dụng biện pháp tránh thai phù hợp tránh mang thai ngoài ý muốn

Theo Tổng cục Dân số Kế hoạch hoá gia đình ( Bộ Y tế) trong giai đoạn 2015-2019, mỗi năm trên thế giới có 121 triệu ca mang thai ngoài ý muốn, trong đó 61% được giải quyết bằng phá thai, tương đương với 73 triệu ca phá thai mỗi năm.

Khám sức khỏe tiền hôn nhân gồm những gì?

Nhiều cặp đôi trước khi cưới không ốm đau bệnh tật nên chủ quan không đi khám sức khỏe tiền hôn nhân. Tuy nhiên, việc làm này đôi khi lại mang đến hậu quả nặng nề cho đứa con nếu cha mẹ đều là người lành nhưng mang gen bệnh.

Cần sàng lọc để phát hiện sớm ung thư cổ tử cung

Ung thư cổ tử cung (UTCTC) đứng thứ hai trong các ung thư sinh dục ở nữ giới về tỷ lệ mắc cũng như tỷ lệ tử vong. Căn bệnh này tạo ra các gánh nặng bệnh tật lớn cho người bệnh, gia đình, hệ thống y tế và toàn xã hội.

Nguy hiểm khi mang thai ngoài tử cung

Mang thai ngoài tử cung là một rủi ro rất thường gặp ở phụ nữ trong độ tuổi sinh sản, nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng đến tính mạng của thai phụ. 
12

TUYEN TRUYEN PHAP LUAT
Thủ tục hành chính

TƯ VẤN

Tư vấn tiêm các loại vắc xin:
  02513.899.580 hoặc 02513.846.680
 Tư vấn khám sức khỏe:
  02513.834.493-141
• Tư vấn Quan trắc môi trường - Lấy mẫu nước: 
  02513.835.672-131
• Tư vấn sức khỏe sinh sản:
  02513.942.461
• Tư vấn xét nghiệm nước
- thực phẩm:
  02518.871.681
• Tư vấn dinh dưỡng:
 02513.840.429
• Tư vấn HIV/AIDS:
  02518.872.322

LIÊN KẾT

Bộ Y tế
Cục Y Tế Dự Phòng
Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương
CONG THONG TIN TINH DONG NAI
Sở Y Tế Đồng Nai
Chương trình Sức khỏe Việt Nam
Bao Dong Nai
Dự án phòng chống Tăng huyết áp
BAO TIN TUC TTXVN