[Video] Tọa đàm: Phục hồi chức năng – giảm nguy cơ tàn phế sau tai biến mạch máu não

Tai biến mạch máu não là bệnh lý có nguy cơ tử vong cao, trường hợp được cứu sống kịp thời, người bệnh cũng rất dễ gặp phải các di chứng ảnh hưởng đến chức năng vận động khiến họ không thể tự chăm sóc bản thân, ngoài ra họ còn bị tổn thương về tâm lý, nhận thức và ngôn ngữ… Do đó, phục hồi chức năng cần được can thiệp sớm, đúng cách, kiên trì và liên tục, giúp người bệnh giảm nguy cơ tàn phế, khôi phục lại các chức năng đã bị tổn thương, nhanh chóng hòa nhập trở lại với cuộc sống bình thường.

[Video] Bệnh tăng huyết áp - Những ai dễ mắc và phòng ngừa như thế nào?

Tăng huyết áp là một bệnh lý thường gặp và số người mắc phải bệnh lý này ngày càng gia tăng trong cộng đồng. Bệnh thường phát triển trong thầm lặng, có thể dẫn tới các biến chứng nguy hiểm nếu không được kiểm soát và điều trị từ sớm. 

Ai cũng có thể mắc viêm gan B nếu không biết cách phòng tránh

Viêm gan B là bệnh do vi rút viêm gan B (HBV) gây ra và bất kỳ ai cũng có thể mắc. Bệnh có thể dẫn đến các biến chứng nghiêm trọng như: xơ gan, suy gan, ung thư gan. Do đó, để phòng tránh bệnh viêm gan B, người dân nên thực hiện theo khuyến cáo của bác sĩ.

[Video] Những dấu hiệu nhận biết về bệnh mạch vành

Bệnh động mạch vành là một bệnh lý phổ biến, có khả năng gây ra những biến chứng nghiêm trọng và nguy cơ tử vong cao. Bệnh xuất hiện không chỉ ở những người cao tuổi có nhiều bệnh nền mà những người trẻ tuổi cũng có nguy cơ mắc bệnh lý này. Vì vậy, phát hiện sớm các triệu chứng của bệnh mạch vành và điều trị kịp thời là rất quan trọng, nhằm tránh được các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

[Video] Dấu hiệu nhận biết và thời gian vàng trong cấp cứu đột quỵ

Đột quỵ hay còn gọi là tai biến mạch máu não là bệnh lý cấp tính nguy hiểm, thường xảy ra đột ngột, nếu không được phát hiện sớm và cấp cứu kịp thời thì nguy cơ cao tử vong hoặc tàn phế. Do đó, nhận biết được dấu hiệu đột quỵ và "thời gian vàng" trong cấp cứu đột quỵ là vô cùng quan trọng, giúp người bệnh thoát khỏi cơn nguy kịch.

Hiệu quả phối hợp đa chuyên ngành trong điều trị phục hồi chức năng sau tai biến mạch máu não

Tai biến mạch máu não là căn bệnh để lại tỷ lệ tử vong và di chứng cao. Nhưng nếu được phát hiện sớm và điều trị kịp thời, đặc biệt ngoài điều trị nội khoa, ngoại khoa, việc tập lý trị liệu – phục hồi chức năng (VLTL-PHCN)sớm sẽ đem lại hiệu quả điều trị cao, giúp bệnh nhân có khả năng phục hồi tốt.

[Video] Toạ đàm: Viêm gan B - "Sát thủ" thầm lặng

Bệnh viêm gan B là “sát thủ thầm lặng” phá hủy chức năng gan, gây suy gan, xơ gan và thậm chí là ung thư gan. Tại Việt Nam, tỷ lệ nhiễm vi rút viêm gan B chiếm từ 10 – 15% dân số. Tuy nhiên, nhiều người nhiễm viêm gan B vẫn chưa hiểu rõ về mức độ nguy hiểm của căn bệnh này cũng như các biện pháp phòng tránh hiệu quả.

[Video] Chăm sóc sức khỏe tâm thần: Những rào cản

Rối loạn sức khỏe tâm thần là trạng thái cần được can thiệp đúng, kịp thời, nếu không sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống và sức khỏe người bệnh. Tuy nhiên hiện nay, do nhiều rào cản đến từ phía bệnh nhân, cộng đồng cũng như hệ thống y tế nên người bị rối loạn tâm thần khó tiếp cận các dịch vụ chăm sóc và can thiệp hiệu quả.

[Video] Tọa đàm: U xơ tử cung và những điều cần biết

U xơ tử cung là bệnh lý phụ khoa thường gặp ở phụ nữ trong độ tuổi sinh sản và tiền mãn kinh. U xơ này thường lành tính, thế nhưng trong một số trường hợp có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm, khó lường.

Ngày Thế giới phòng, chống tăng huyết áp 17/5: Giảm muối trong khẩu phần ăn để phòng bệnh tăng huyết áp

Ăn nhiều muối là nguyên nhân quan trọng góp phần làm gia tăng tỷ lệ mắc tăng huyết áp và các trường hợp tử vong do bệnh tim mạch. Số liệu cho thấy hiện nay tại Việt Nam cứ 5 người trưởng thành thì có một người bị tăng huyết áp.

TUYEN TRUYEN PHAP LUAT
Thủ tục hành chính

TƯ VẤN

Tư vấn tiêm các loại vắc xin:
  02513.899.580 hoặc 02513.846.680
 Tư vấn khám sức khỏe:
  02513.834.493-141
• Tư vấn Quan trắc môi trường - Lấy mẫu nước: 
  02513.835.672-131
• Tư vấn sức khỏe sinh sản:
  02513.942.461
• Tư vấn xét nghiệm nước
- thực phẩm:
  02518.871.681
• Tư vấn dinh dưỡng:
 02513.840.429
• Tư vấn HIV/AIDS:
  02518.872.322

LIÊN KẾT

Bộ Y tế
Cục Y Tế Dự Phòng
Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương
CONG THONG TIN TINH DONG NAI
Sở Y Tế Đồng Nai
Chương trình Sức khỏe Việt Nam
Bao Dong Nai
Dự án phòng chống Tăng huyết áp
BAO TIN TUC TTXVN