[Video] Vi khuẩn HP nguy hiểm như thế nào?

Vi khuẩn HP là tác nhân hàng đầu gây ra tình trạng viêm dạ dày cấp và mạn tính, viêm loét dạ dày, tá tràng, trong một số trường hợp có thể gây ung thư dạ dày. Hiện nay tỷ lệ người Việt Nam nhiễm vi khuẩn HP rất cao, ước tính có đến 70% dân số bị nhiễm loại vi khuẩn này, điều đáng nói là vi khuẩn HP rất dễ lây lan, trong đó trẻ em là đối tượng có nguy cơ cao. Do đó, nhận biết sớm dấu hiệu nhiễm vi khuẩn HP là vô cùng quan trọng, giúp chúng ta chủ động thăm khám và điều trị kịp thời, tránh nguy cơ biến chứng nguy hiểm xảy ra.

Tăng cường đảm bảo nguồn nước sạch sinh hoạt cho người dân

Nước sạch sinh hoạt luôn là vấn đề được lãnh đạo các cấp quan tâm. Những năm qua, Đồng Nai đã dành nhiều nguồn lực, thu hút đầu tư vào nước sạch. Nhờ đó, có 83% hộ gia đình được dùng nước sạch. Trong năm 2024, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC Đồng Nai) đẩy mạnh các biện pháp để người dân được sử dụng nước sạch đảm bảo an toàn và tỷ lệ sử dụng nước sạch ngày một cao.

[Video] Sàng lọc tiền sản giật – Bảo vệ mẹ và thai nhi an toàn

Sản giật là một trong năm tai biến sản khoa hàng đầu cần được quản lý và khống chế trong chiến lược chăm sóc sức khỏe, nhằm giảm tỉ lệ tử vong cho thai phụ và thai nhi tại Việt Nam. Do đó, việc tầm soát và phát hiện sớm những dấu hiệu của hội chứng tiền sản giật là vô cùng quan trọng, giúp điều trị kịp thời bảo vệ mẹ và thai nhi được an toàn.

[Video] Tọa đàm: Phục hồi chức năng – giảm nguy cơ tàn phế sau tai biến mạch máu não

Tai biến mạch máu não là bệnh lý có nguy cơ tử vong cao, trường hợp được cứu sống kịp thời, người bệnh cũng rất dễ gặp phải các di chứng ảnh hưởng đến chức năng vận động khiến họ không thể tự chăm sóc bản thân, ngoài ra họ còn bị tổn thương về tâm lý, nhận thức và ngôn ngữ… Do đó, phục hồi chức năng cần được can thiệp sớm, đúng cách, kiên trì và liên tục, giúp người bệnh giảm nguy cơ tàn phế, khôi phục lại các chức năng đã bị tổn thương, nhanh chóng hòa nhập trở lại với cuộc sống bình thường.

Không chủ quan với bệnh tiêu chảy cấp ở trẻ

Tiêu chảy cấp có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi và thường gặp nhất là trẻ dưới 2 tuổi. Nếu không được chẩn đoán và xử trí kịp thời, bệnh có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm cho trẻ. Để phòng bệnh cho trẻ, các bác sĩ khuyến cáo, phụ huynh cần vệ sinh môi trường xung quanh sạch sẽ, khi trẻ bị bệnh phải theo dõi kỹ và đưa đi khám kịp thời, nhằm tránh các biến chứng nặng. 

[Video] Nhiễm ký sinh trùng – Mối đe dọa tiềm ẩn đối với sức khỏe con người

Nhiễm ký sinh trùng là căn bệnh âm thầm, do các loài ký sinh trùng xâm nhập vào cơ thể người. Chúng có thể sống trong cơ thể người nhiều năm liền để sinh sôi, nảy nở và hút dinh dưỡng, máu từ cơ thể vật chủ. Người bệnh có thể vô tình phát hiện khi đi khám sức khỏe tổng quát hay khám bệnh thông thường có thực hiện các chỉ định xét nghiệm, chụp chiếu.

Nuôi con bằng sữa mẹ: Bé khỏe, mẹ vui

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ. Sữa mẹ không chỉ cung cấp cho trẻ những kháng thể chống lại một số bệnh tật, giúp trẻ phát triển khỏe mạnh đầy đủ về thể lực cũng như trí tuệ sau này, còn có lợi cho bà mẹ trên nhiều phương diện. Do đó, việc cho trẻ bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu rất quan trọng.

[Video] Bệnh tăng huyết áp - Những ai dễ mắc và phòng ngừa như thế nào?

Tăng huyết áp là một bệnh lý thường gặp và số người mắc phải bệnh lý này ngày càng gia tăng trong cộng đồng. Bệnh thường phát triển trong thầm lặng, có thể dẫn tới các biến chứng nguy hiểm nếu không được kiểm soát và điều trị từ sớm. 

Ngày Vệ sinh yêu nước nâng cao sức khỏe nhân dân 2/7: Nâng cao nhận thức và hành vi của người dân về vệ sinh và nước sạch

Phong trào “Vệ sinh yêu nước” xuất phát từ bài báo của Chủ tịch Hồ Chí Minh đăng trên Báo Nhân Dân ngày 2.7.1958. Trong đó, Bác đã kêu gọi toàn thể người dân tích cực tham gia các hoạt động vệ sinh phòng bệnh. 

Phòng ngừa viêm tai giữa cho trẻ khi đi bơi

Mùa hè là thời điểm lý tưởng để trẻ đi bơi rèn luyện sức khỏe. Tuy nhiên, bơi lội cũng là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây viêm tai giữa ở trẻ. Do đó, phụ huynh cần trang bị các kiến thức liên quan đến phòng ngừa viêm tai giữa cho trẻ khi đi bơi. 


TUYEN TRUYEN PHAP LUAT
Thủ tục hành chính

TƯ VẤN

Tư vấn tiêm các loại vắc xin:
  02513.899.580 hoặc 02513.846.680
 Tư vấn khám sức khỏe:
  02513.834.493-141
• Tư vấn Quan trắc môi trường - Lấy mẫu nước: 
  02513.835.672-131
• Tư vấn sức khỏe sinh sản:
  02513.942.461
• Tư vấn xét nghiệm nước
- thực phẩm:
  02518.871.681
• Tư vấn dinh dưỡng:
 02513.840.429
• Tư vấn HIV/AIDS:
  02518.872.322

LIÊN KẾT

Bộ Y tế
Cục Y Tế Dự Phòng
Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương
CONG THONG TIN TINH DONG NAI
Sở Y Tế Đồng Nai
Chương trình Sức khỏe Việt Nam
Bao Dong Nai
Dự án phòng chống Tăng huyết áp
BAO TIN TUC TTXVN