Ai cũng có thể mắc viêm gan B nếu không biết cách phòng tránh

Viêm gan B là bệnh do vi rút viêm gan B (HBV) gây ra và bất kỳ ai cũng có thể mắc. Bệnh có thể dẫn đến các biến chứng nghiêm trọng như: xơ gan, suy gan, ung thư gan. Do đó, để phòng tránh bệnh viêm gan B, người dân nên thực hiện theo khuyến cáo của bác sĩ.

Cảnh báo tự nặn mụn gây viêm áp xe

Thời gian qua, các bác sĩ Bệnh viện Đồng Nai - 2 đã điều trị cho nhiều bệnh nhân bị nhiễm trùng, viêm áp xe vùng mũi do tự ý nặn mụn tại nhà. Do đó, bác sĩ khuyến cáo, nếu thấy mụn có dấu hiệu sưng, nóng, đỏ và đau, đặc biệt là vùng giữa mặt, vùng mũi thì người dân không nên tự ý nặn để tránh những biến chứng nguy hiểm.

[Video] Những dấu hiệu nhận biết về bệnh mạch vành

Bệnh động mạch vành là một bệnh lý phổ biến, có khả năng gây ra những biến chứng nghiêm trọng và nguy cơ tử vong cao. Bệnh xuất hiện không chỉ ở những người cao tuổi có nhiều bệnh nền mà những người trẻ tuổi cũng có nguy cơ mắc bệnh lý này. Vì vậy, phát hiện sớm các triệu chứng của bệnh mạch vành và điều trị kịp thời là rất quan trọng, nhằm tránh được các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

[Video] Tọa đàm: Nâng cao nhận thức về sức khoẻ sinh sản cho thanh, thiếu niên

Việt Nam đang ở thời kỳ “cơ cấu dân số vàng” với tỷ lệ thanh thiếu niên cao nhất trong lịch sử, chiếm khoảng 33% dân số. Tuy nhiên, tình trạng quan hệ tình dục sớm, mang thai ngoài ý muốn và nạo phá thai ở lứa tuổi học sinh, sinh viên đang là thực trạng đáng báo động. Do đó, tuyên truyền, giáo dục về giới tính và sức khỏe sinh sản cho thanh thiếu niên là vấn đề cấp bách hiện nay, giúp giới trẻ nâng cao nhận thức, thay đổi lối sống và có hành vi đúng mực trong các mối quan hệ. 

Rửa tay với xà phòng – Biện pháp hiệu quả để phòng các bệnh truyền nhiễm

Hiện nay, tình hình các dịch bệnh truyền nhiễm tại khu vực phía Nam nói chung và tại Đồng Nai nói riêng đang diễn biến khó lường. Việc thực hiện các biện pháp phòng bệnh để bảo vệ sức khỏe bản thân, gia đình và cộng đồng là quan trọng và cần thiết. Trong đó, rửa tay với xà phòng là biện pháp đơn giản, hiệu quả để phòng các bệnh truyền nhiễm.

[Video] Dấu hiệu nhận biết và thời gian vàng trong cấp cứu đột quỵ

Đột quỵ hay còn gọi là tai biến mạch máu não là bệnh lý cấp tính nguy hiểm, thường xảy ra đột ngột, nếu không được phát hiện sớm và cấp cứu kịp thời thì nguy cơ cao tử vong hoặc tàn phế. Do đó, nhận biết được dấu hiệu đột quỵ và "thời gian vàng" trong cấp cứu đột quỵ là vô cùng quan trọng, giúp người bệnh thoát khỏi cơn nguy kịch.

Những điều cần biết về bệnh ho gà

Bệnh ho gà là một bệnh truyền nhiễm cấp tính có khả năng lây lan nhanh qua đường hô hấp, thường xảy ra ở trẻ em. Bệnh có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm và tử vong nếu không được điều trị kịp thời. 

Hiệu quả phối hợp đa chuyên ngành trong điều trị phục hồi chức năng sau tai biến mạch máu não

Tai biến mạch máu não là căn bệnh để lại tỷ lệ tử vong và di chứng cao. Nhưng nếu được phát hiện sớm và điều trị kịp thời, đặc biệt ngoài điều trị nội khoa, ngoại khoa, việc tập lý trị liệu – phục hồi chức năng (VLTL-PHCN)sớm sẽ đem lại hiệu quả điều trị cao, giúp bệnh nhân có khả năng phục hồi tốt.

Thai giáo đúng cách giúp bé phát triển khỏe mạnh

Thai giáo là phương pháp giáo dục thai nhi ngay từ trong bụng mẹ, nhờ đó thai nhi được kích thích phát triển các tiềm năng về cả thể chất và trí tuệ, dễ dàng làm quen với cuộc sống bên ngoài ngay sau khi chào đời. Thai giáo nếu được áp dụng đúng đắn, đúng thời điểm, đúng phương thức sẽ rất tốt cho cả người mẹ lẫn thai nhi, giúp em bé phát triển tốt về cả mặt thể chất lẫn tinh thần.

[Video] Toạ đàm: Viêm gan B - "Sát thủ" thầm lặng

Bệnh viêm gan B là “sát thủ thầm lặng” phá hủy chức năng gan, gây suy gan, xơ gan và thậm chí là ung thư gan. Tại Việt Nam, tỷ lệ nhiễm vi rút viêm gan B chiếm từ 10 – 15% dân số. Tuy nhiên, nhiều người nhiễm viêm gan B vẫn chưa hiểu rõ về mức độ nguy hiểm của căn bệnh này cũng như các biện pháp phòng tránh hiệu quả.

TUYEN TRUYEN PHAP LUAT
Thủ tục hành chính

TƯ VẤN

Tư vấn tiêm các loại vắc xin:
  02513.899.580 hoặc 02513.846.680
 Tư vấn khám sức khỏe:
  02513.834.493-141
• Tư vấn Quan trắc môi trường - Lấy mẫu nước: 
  02513.835.672-131
• Tư vấn sức khỏe sinh sản:
  02513.942.461
• Tư vấn xét nghiệm nước
- thực phẩm:
  02518.871.681
• Tư vấn dinh dưỡng:
 02513.840.429
• Tư vấn HIV/AIDS:
  02518.872.322

LIÊN KẾT

Bộ Y tế
Cục Y Tế Dự Phòng
Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương
CONG THONG TIN TINH DONG NAI
Sở Y Tế Đồng Nai
Chương trình Sức khỏe Việt Nam
Bao Dong Nai
Dự án phòng chống Tăng huyết áp
BAO TIN TUC TTXVN