Bệnh viện Quốc tế Hoàn Mỹ Đồng Nai vừa phẫu thuật lấy thành công viên sỏi bàng quang “khủng” cho ông N.V.C (sinh 1957, ngụ xã Phước Thái, huyện Long Thành).

Ông C. cho biết, ông phát hiện viên sỏi ở bàng quang vào năm 1998 do 1 cơn đau quặn, nhưng sau đó không có dấu hiệu gì nên chủ quan không không đi khám. Thời gian gần đây, do viên sỏi đã tích tụ quá lâu ngày, kích thước lớn có thể sờ thấy khi ngồi xuống, khiến ông gặp nhiều khó khăn trong sinh hoạt. Tình trạng nhiễm trùng tiểu tái đi tái lại nhiều lần, đau tức bụng dưới, tiểu buốt, lúc này ông mới đến Bệnh viện Quốc tế Hoàn Mỹ Đồng Nai kiểm tra.

Qua thăm khám siêu âm, chụp CT, các bác sĩ phát hiện có một viên sỏi rất lớn trong bàng quang của ông C. Do kích thước viên sỏi quá lớn (đường kính khoảng 9cm, nặng hơn 300g), nên các các sĩ buộc phải tiến hành mổ hở để lấy viên sỏi ra ngoài. Sau khi được phẫu thuật, bệnh nhân đã tỉnh táo, ăn uống được, đã tập tiểu bình thường và có thể xuất viện trong vài ngày tới.

Ông C. được chăm sóc sau mổ và viên sỏi lấy ra từ bàng quang (ảnh nhỏ).

Bác sĩ Bùi Khắc Thái - Khoa Ngoại niệu, Bệnh viện Quốc tế Hoàn Mỹ Đồng Nai cho biết, đối với sỏi đường tiết niệu nếu được phát hiện sớm khi kích thước còn nhỏ, chưa gây biến chứng có thể điều trị bằng các phương pháp như: điều trị nội khoa, can thiệp bằng các phương pháp hiện đại ít xâm lấn như tán sỏi ngoài cơ thể, tán sỏi nội soi bằng lazer, nội soi tán sỏi qua da, giúp bệnh nhân bớt đau và bình phục nhanh hơn. Tuy nhiên, nếu để sỏi quá lớn phải thì phải áp dụng phương pháp mổ hở.

“Sỏi bàng quang quá lớn có thể gây ra một số biến chứng nặng cho người bệnh như: viêm bàng quang (cấp hoặc mãn tính); nhiễm trùng tiểu, suy thận, thậm chí ung thư bàng quang. Vì vậy, khi có các triệu chứng như tiểu buốt, tiểu ngắt quãng, tiểu máu, đau tức vùng bụng dưới… cần đến bệnh viện để khám và được tư vấn phương pháp điều trị kịp thời”- BS Thái khuyến cáo.

Sao Mai

Share with friends

Bài liên quan

Trung tâm Y tế huyện Định Quán: Đẩy mạnh truyền thông nâng cao chất lượng dân số
Cứu sống ngoạn mục bệnh nhân ngưng tim, ngưng thở ngoại viện
Tăng cường kiểm tra, hậu kiểm an toàn thực phẩm, phát hiện 445 cơ sở vi phạm
Lãnh đạo Sở Y tế thăm, chúc mừng các cơ quan báo chí nhân kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam
Cứu sống ngoạn mục bệnh nhân nhồi máu cơ tim cấp nguy kịch
Tuổi thọ người Việt cao nhưng chưa thực sự sống khỏe
Tập huấn nâng cao năng lực quản lý chất lượng nước sạch
Điều trị hiệu quả bệnh Eczemaherpeticum cho nữ bệnh nhân 56 tuổi
[Video] Tổ chức CARE International làm việc tại Đồng Nai về phòng, chống HIV/AIDS
Hỗ trợ cải thiện chất lượng sống của người khuyết tật tại các tỉnh phun rải nặng chất độc da cam
Hiệu quả từ chương trình “Mỗi tuần một mô hình dân vận khéo”
Phẫu thuật cấp cứu thành công cụ ông 79 tuổi bị thoát vị bẹn nghẹt gây tắc ruột
Đồng Nai sắp xếp lại mạng lưới y tế cơ sở sau khi tổ chức lại chính quyền cấp xã
Thu hồi và tiêu hủy nhiều loại mỹ phẩm không đạt tiêu chuẩn chất lượng
Điều trị các bệnh lý về tử cung bằng phẫu thuật nội soi
Mit tinh hưởng ứng Ngày ASEAN phòng, chống sốt xuất huyết lần thứ 15
Tập huấn cho giáo viên về cấp cứu hóc dị vật đường thở
Cảnh báo các loại dầu xoa bóp giả
Trại hè cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn: Hè vui, khỏe, bổ ích, an toàn
Sản phụ sinh con “thuận tự nhiên”, không cắt dây rốn, ngâm bánh nhau trong thau muối hột

THÔNG BÁO

TUYEN TRUYEN PHAP LUAT
Thủ tục hành chính

TƯ VẤN

Tư vấn tiêm các loại vắc xin:
  02513.899.580 hoặc 02513.846.680
 Tư vấn khám sức khỏe, khám bệnh nghề nghiệp:
  02513.834.493-141
• Tư vấn Quan trắc môi trường - Lấy mẫu nước: 
  02513.835.672-131
• Tư vấn sức khỏe sinh sản:
  02513.942.461
• Tư vấn xét nghiệm nước
- thực phẩm:
  02518.871.681
• Tư vấn dinh dưỡng:
 02513.840.429
• Tư vấn HIV/AIDS:
  02518.872.322

LIÊN KẾT

Bộ Y tế
Cục Y Tế Dự Phòng
Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương
CONG THONG TIN TINH DONG NAI
Sở Y Tế Đồng Nai
Bao dong nai
BAO TIN TUC TTXVN