Ngày 27-10, trong lúc đến khám tại Bệnh viện Thuận Mỹ ITO Đồng Nai, chị N.T.L.L. (ngụ phường Tân Triều, tỉnh Đồng Nai) vô tình đánh rơi một chiếc nhẫn trị giá hơn 25 triệu đồng tại khu vực lối đi lên phòng cấp cứu.

Dược sĩ Nguyễn Văn Hùng trao lại chiếc nhẫn cho chị N.T.L.L
Trong khi thực hiện công việc thường ngày, dược sĩ Nguyễn Văn Hùng, công tác tại Khoa Dược của bệnh viện đã phát hiện chiếc nhẫn bị rơi. Anh Hùng lập tức báo cho bộ phận hành chính để tiến hành xác minh, tìm lại chủ sở hữu. Sau khi tiếp nhận thông tin, bệnh viện nhanh chóng kiểm tra, đối chiếu và trao trả lại tài sản cho chị N.T.L.L.
Chia sẻ về sự việc, dược sĩ Nguyễn Văn Hùng nói: “Khi nhặt được chiếc nhẫn, tôi chỉ nghĩ đơn giản là người đánh rơi chắc chắn đang rất lo lắng. Đặt mình vào vị trí của họ, tôi biết việc làm đúng đắn nhất là tìm cách trả lại. Đây là điều mà bất cứ ai trong chúng tôi cũng sẽ làm”.
Ban Giám đốc Bệnh viện Thuận Mỹ ITO Đồng Nai đã biểu dương, khen ngợi dược sĩ Nguyễn Văn Hùng vì hành động trung thực, trách nhiệm và tận tâm. Hành động đẹp của dược sĩ Hùng không chỉ giúp người bệnh nhận lại tài sản mà còn góp phần lan tỏa nét đẹp văn hóa ngành y, xây dựng hình ảnh người nhân viên y tế tận tụy, đáng tin cậy và vì người bệnh.
Hoàn Lê