Lãnh đạo Phòng Y tế TP.Biên Hòa cho hay, vừa có thêm 2 cơ sở làm đẹp tại TP. Biên Hoà bị lực lượng chức năng phát hiện xử phạt và đình chỉ hoạt động.

Cụ thể, cơ sở mua bán mỹ phẩm, chăm sóc da và phun xăm thẩm mỹ Linh Anh (địa chỉ: R119-R120, đường Võ Thị Sáu, KP. 6, P.Thống Nhất, TP.Biên Hòa) do ông Nguyễn Thế Hùng làm chủ. Cơ sở bị xử phạt vi phạm hành chính với các lỗi: sử dụng thuốc, các chất, thiết bị để can thiệp vào cơ thể người (phẫu thuật, thủ thuật, các can thiệp có tiêm, chích, bơm, chiếu tia, sóng, đốt hoặc các can thiệp xâm lấn khác) làm thay đổi màu sắc da, hình dạng, cân nặng, khiếm khuyết của các bộ phận trên cơ thể; xăm, phun, thêu trên da có sử dụng thuốc gây tê dạng tiêm và không niêm yết đầy đủ giá dịch vụ với mức xử phạt 27 triệu đồng và đình chỉ hoạt động trong thời hạn 4,5 tháng.

Các thiết bị máy móc được sử dụng ở cơ sở Linh Anh tại thời điểm kiểm tra.

Cơ sở thứ 2 bị xử phạt và đình chỉ hoạt động là cơ sở Chăm sóc da Ngọc Ánh Spa ( địa chỉ: đường D11, KP.7, P.Thống Nhất, TP.Biên Hòa) do bà Nguyễn Thị Ngọc Ánh làm chủ. Cơ sở mắc các lỗi vi phạm như: cung cấp dịch vụ thẩm mỹ khi chưa có văn bản thông báo đáp ứng đủ điều kiện cung cấp dịch vụ thẩm mỹ gửi về cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo quy định của pháp luật. Do đó, cơ sở này bị đề nghị mức xử phạt chính 45 triệu đồng và đình chỉ hoạt động trong thời hạn từ 18 tháng. 

Được biết, trước đó Phòng Y tế TP.Biên Hòa cũng đã kiểm tra và xử phạt đối với 2 cơ sở y tế tư nhân về hành vi cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép. Cùng với đó Thanh tra Sở Y tế cũng đã kiểm tra và xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Trung tâm chăm sóc sức khỏe hệ thống Y khoa Đức Tâm An cùng với hành vi như trên.

Hoàn Lê

Share with friends

Bài liên quan

Bệnh viện Hoàn Mỹ Đồng Nai tổ chức lễ phát động vệ sinh tay năm 2025
Thu hồi và tiêu hủy mỹ phẩm không đạt tiêu chuẩn chất lượng
Tăng cường công tác giám sát, phát hiện sớm ca bệnh do não mô cầu
Tập huấn hướng dẫn “Cải thiện dinh dưỡng” thuộc chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững
Thay huyết tương - Phương pháp điều trị hiệu quả bệnh Guillain-Barré
“Găng tay không thay được vệ sinh tay”
Bộ Y tế: Tập trung thanh, kiểm tra, ngăn chặn thực phẩm giả, thực phẩm bảo vệ sức khỏe giả trên thị trường
Tập trung kiểm tra kinh doanh mỹ phẩm trên các sàn giao dịch thương mại điện tử, mạng xã hội
Điều trị thành công ca viêm màng não mô cầu đầu tiên trong năm 2025
Sự kiện truyền thông phòng, chống sốt rét năm 2025
Đảm bảo công tác cấp cứu, khám chữa bệnh trong dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5
Cảnh báo thuốc giả, thuốc lưu hành trái phép trên thị trường
Thầm lặng chăm sóc bệnh nhân
Nâng cao năng lực cho nhân viên y tế làm công tác phòng, chống dịch bệnh
[Video] Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai kỷ niệm 123 năm thành lập
Nhân viên y tế mong được tăng phụ cấp, tiền trực
“Dồn tổng lực để loại trừ sốt rét: Tăng cường đầu tư; Đổi mới, sáng tạo; Quyết tâm hành động”
Sở Y tế yêu cầu tăng cường phòng, chống dịch Tay chân miệng trên địa bàn tỉnh
Tập huấn triển khai phần mềm thực đơn dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em
Thu hồi 12 sản phẩm thực phẩm, dinh dưỡng dạng sữa bột là hàng giả trên toàn quốc
TUYEN TRUYEN PHAP LUAT
Thủ tục hành chính

TƯ VẤN

Tư vấn tiêm các loại vắc xin:
  02513.899.580 hoặc 02513.846.680
 Tư vấn khám sức khỏe:
  02513.834.493-141
• Tư vấn Quan trắc môi trường - Lấy mẫu nước: 
  02513.835.672-131
• Tư vấn sức khỏe sinh sản:
  02513.942.461
• Tư vấn xét nghiệm nước
- thực phẩm:
  02518.871.681
• Tư vấn dinh dưỡng:
 02513.840.429
• Tư vấn HIV/AIDS:
  02518.872.322

LIÊN KẾT

Bộ Y tế
Cục Y Tế Dự Phòng
Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương
CONG THONG TIN TINH DONG NAI
Sở Y Tế Đồng Nai
Bao dong nai
BAO TIN TUC TTXVN