Sáng ngày 26-3, UBND tỉnh Đồng Nai đã long trọng tổ chức lễ tổng kết phong trào thi đua yêu nước năm 2024 và phát động phong trào thi đua năm 2025.

Tham dự buổi lễ có Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hồ Thanh Sơn; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Chủ tịch HĐND tỉnh Thái Bảo; Phó chủ tịch UBND tỉnh Dương Minh Dũng; Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Cao Văn Quang; Phó chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Thị Bích Hằng.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó chủ tịch UBND tỉnh Dương Minh Dũng cho biết, tiếp nối truyền thống sáng tạo, vượt khó và những thành quả, bài học kinh nghiệm từ quá trình triển khai phong trào thi đua yêu nước những năm qua; ngay từ đầu năm 2024, các cấp, ngành, các địa phương trong tỉnh đã tập trung triển khai toàn diện các phong trào thi đua được Thủ tướng Chính phủ phát động, cùng với các phong trào thi đua đặc thù của tỉnh đặc biệt là phong trào thi đua “Tỉnh Đồng Nai đẩy mạnh phát triển toàn diện kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh, cất cánh cùng Sân bay Long Thành”.

Các cá nhân và tập thể được lãnh đạo tỉnh trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Qua phong trào thi đua yêu nước đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiến tiến được các cấp khen thưởng tôn vinh và những mô hình mới, cách làm hay được truyên truyền nhân rộng. Trong buổi lễ ngày hôm nay đã có 4 tập thể được tặng thưởng Cờ thi đua của Chính phủ; 24 tập thể, 20 cá nhân được tặng thưởng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 26 tập thể được khen thưởng về thành tích trong hoạt động cụm, khối thi đua năm 2024. Đó là minh chứng tiêu biểu cho những thành quả của các phong trào thi đua yêu nước trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đã đạt được trong năm qua.

Nhấn mạnh ý nghĩa đặc biệt quan trọng của năm 2025, lãnh đạo UBND tỉnh chỉ rõ 5 nhiệm vụ trọng tâm mà các cấp, các ngành, mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, đội ngũ doanh nhân và toàn thể Nhân dân của tỉnh cần tập trung triển khai thực hiện trong năm 2025.

Đó là, tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, vai trò, trách nhiệm của chính quyền, đoàn thể và người đứng đầu trong tổ chức thực hiện công tác thi đua, khen thưởng theo tinh thần Chỉ thị số 41-CT/TW của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thi đua, khen thưởng trong tình hình mới. 

Chú trọng đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác thi đua, khen thưởng; công tác thi đua, khen thưởng cần được thực hiện công khai, minh bạch, đảm bảo khen đúng người, đúng việc.

Các cấp, các ngành, đơn vị, địa phương cần chú trọng tổ chức các phong trào thi đua chuyên đề mang tính thiết thực, hiệu quả, tập trung giải quyết những vấn đề còn khó khăn, vướng mắc của cơ quan, đơn vị, địa phương; trong đó cần chú trọng gắn liền với thực hiện nhiệm vụ chính trị, những khâu đột phá, những nhiệm vụ trọng tâm năm 2025.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Dương Minh Dũng cũng nhấn mạnh, người đứng đầu các cơ quan, đơn vị địa phương phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, đổi mới tư duy, hành động quyết liệt trong việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ được giao. Đặc biệt, cần tập trung cao độ công tác sắp xếp tinh gọn bộ máy; đảm bảo tổ chức bộ máy trong hệ thống chính trị của tỉnh: tinh, gọn, mạnh, hiệu năng, hiệu lực, hiệu quả. Bộ máy mới phải tốt hơn bộ máy cũ và đi vào hoạt động ngay, không để ngắt quãng công việc, không để khoảng trống về thời gian, không để bỏ trống địa bàn, lĩnh vực và không để ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của xã hội, người dân...

Trong đợt khen thưởng lần này ngành Y tế tỉnh Đồng Nai đã có 12 tập thể và 18 cá nhân được trao tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Thanh Tú 

Share with friends

Bài liên quan

Hướng dẫn Quy trình 6 Bước Bỏ phiếu Bầu cử Đại biểu Quốc hội và Hội đồng Nhân dân 2026-2031
Cử tri lưu ý: Những nguyên tắc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp.
Các cơ sở y tế Đồng Nai chủ động bảo đảm công tác y tế phục vụ bầu cử
Hội nghị quán triệt, phổ biến, tuyên truyền Luật Dân số năm 2025
CDC Đồng Nai giám sát công tác phòng, chống dịch bệnh tại các điểm bầu cử
Bác sĩ Đào Tân Hiệp được giao phụ trách điều hành hoạt động Bệnh viện Da liễu Đồng Nai
Sở Y tế Đồng Nai điều động, bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo
Bệnh viện ĐK Đồng Nai tổ chức sinh hoạt “Hỏi đáp cùng chuyên gia” về điều trị thay thế thận
Công đoàn CDC Đồng Nai tổ chức hội thi thời trang tái chế hưởng ứng Ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3
Văn phòng Sở Y tế Đồng Nai tổ chức kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3
Đẩy nhanh tiến độ triển khai các chương trình dinh dưỡng và sức khỏe sinh sản trên địa bàn tỉnh
Ngành Y tế Đồng Nai long trọng kỷ niệm 71 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam
CDC Đồng Nai kỷ niệm 71 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam
Thư chúc mừng của Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đồng Nai gửi cán bộ, công chức, viên chức và người lao động ngành Y tế nhân kỉ niệm 71 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2026)
Lãnh đạo Sở Y tế Đồng Nai chúc mừng các trung tâm y tế khu vực nhân ngày 27-2
Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan gửi thư tới các Thầy thuốc, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành Y tế nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 - 27/02/2026).
Bệnh viện Phổi Đồng Nai: Hơn 40 năm xây dựng và phát triển vì sức khỏe nhân dân
Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương Trịnh Văn Quyết thăm, chúc mừng Bộ Y tế nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam
Hơn 4,2 ngàn lượt khám, chữa bệnh, cấp cứu trong 6 ngày nghỉ Tết
Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai thăm và chúc Tết các bệnh viện
ban tin SKDN
Thủ tục hành chính
TUYEN TRUYEN PHAP LUAT

TƯ VẤN

Tư vấn tiêm các loại vắc xin:
  02513.899.580 hoặc 02513.846.680
 Tư vấn khám sức khỏe, khám bệnh nghề nghiệp:
  02513.834.493-141
• Tư vấn Quan trắc môi trường - Lấy mẫu nước: 
  02513.835.672-131
• Tư vấn sức khỏe sinh sản:
  02513.843.957
• Tư vấn xét nghiệm nước
- thực phẩm:
  02518.871.681
• Tư vấn dinh dưỡng:
 02513.840.429
• Tư vấn HIV/AIDS:
  02518.872.322

LIÊN KẾT

Bộ Y tế
Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương
Viện pasteur HCM
CONG THONG TIN TINH DONG NAI
Sở Y Tế Đồng Nai
Bao dong nai
Đảng bộ tỉnh Đồng Nai