Không chủ quan với bệnh tiêu chảy cấp ở trẻ

Tiêu chảy cấp có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi và thường gặp nhất là trẻ dưới 2 tuổi. Nếu không được chẩn đoán và xử trí kịp thời, bệnh có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm cho trẻ. Để phòng bệnh cho trẻ, các bác sĩ khuyến cáo, phụ huynh cần vệ sinh môi trường xung quanh sạch sẽ, khi trẻ bị bệnh phải theo dõi kỹ và đưa đi khám kịp thời, nhằm tránh các biến chứng nặng. 

[Video] Nhiễm ký sinh trùng – Mối đe dọa tiềm ẩn đối với sức khỏe con người

Nhiễm ký sinh trùng là căn bệnh âm thầm, do các loài ký sinh trùng xâm nhập vào cơ thể người. Chúng có thể sống trong cơ thể người nhiều năm liền để sinh sôi, nảy nở và hút dinh dưỡng, máu từ cơ thể vật chủ. Người bệnh có thể vô tình phát hiện khi đi khám sức khỏe tổng quát hay khám bệnh thông thường có thực hiện các chỉ định xét nghiệm, chụp chiếu.

Nuôi con bằng sữa mẹ: Bé khỏe, mẹ vui

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ. Sữa mẹ không chỉ cung cấp cho trẻ những kháng thể chống lại một số bệnh tật, giúp trẻ phát triển khỏe mạnh đầy đủ về thể lực cũng như trí tuệ sau này, còn có lợi cho bà mẹ trên nhiều phương diện. Do đó, việc cho trẻ bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu rất quan trọng.

[Video] Bệnh tăng huyết áp - Những ai dễ mắc và phòng ngừa như thế nào?

Tăng huyết áp là một bệnh lý thường gặp và số người mắc phải bệnh lý này ngày càng gia tăng trong cộng đồng. Bệnh thường phát triển trong thầm lặng, có thể dẫn tới các biến chứng nguy hiểm nếu không được kiểm soát và điều trị từ sớm. 

Ngày Vệ sinh yêu nước nâng cao sức khỏe nhân dân 2/7: Nâng cao nhận thức và hành vi của người dân về vệ sinh và nước sạch

Phong trào “Vệ sinh yêu nước” xuất phát từ bài báo của Chủ tịch Hồ Chí Minh đăng trên Báo Nhân Dân ngày 2.7.1958. Trong đó, Bác đã kêu gọi toàn thể người dân tích cực tham gia các hoạt động vệ sinh phòng bệnh. 

Phòng ngừa viêm tai giữa cho trẻ khi đi bơi

Mùa hè là thời điểm lý tưởng để trẻ đi bơi rèn luyện sức khỏe. Tuy nhiên, bơi lội cũng là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây viêm tai giữa ở trẻ. Do đó, phụ huynh cần trang bị các kiến thức liên quan đến phòng ngừa viêm tai giữa cho trẻ khi đi bơi. 

Ai cũng có thể mắc viêm gan B nếu không biết cách phòng tránh

Viêm gan B là bệnh do vi rút viêm gan B (HBV) gây ra và bất kỳ ai cũng có thể mắc. Bệnh có thể dẫn đến các biến chứng nghiêm trọng như: xơ gan, suy gan, ung thư gan. Do đó, để phòng tránh bệnh viêm gan B, người dân nên thực hiện theo khuyến cáo của bác sĩ.

Cảnh báo tự nặn mụn gây viêm áp xe

Thời gian qua, các bác sĩ Bệnh viện Đồng Nai - 2 đã điều trị cho nhiều bệnh nhân bị nhiễm trùng, viêm áp xe vùng mũi do tự ý nặn mụn tại nhà. Do đó, bác sĩ khuyến cáo, nếu thấy mụn có dấu hiệu sưng, nóng, đỏ và đau, đặc biệt là vùng giữa mặt, vùng mũi thì người dân không nên tự ý nặn để tránh những biến chứng nguy hiểm.

[Video] Những dấu hiệu nhận biết về bệnh mạch vành

Bệnh động mạch vành là một bệnh lý phổ biến, có khả năng gây ra những biến chứng nghiêm trọng và nguy cơ tử vong cao. Bệnh xuất hiện không chỉ ở những người cao tuổi có nhiều bệnh nền mà những người trẻ tuổi cũng có nguy cơ mắc bệnh lý này. Vì vậy, phát hiện sớm các triệu chứng của bệnh mạch vành và điều trị kịp thời là rất quan trọng, nhằm tránh được các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

[Video] Tọa đàm: Nâng cao nhận thức về sức khoẻ sinh sản cho thanh, thiếu niên

Việt Nam đang ở thời kỳ “cơ cấu dân số vàng” với tỷ lệ thanh thiếu niên cao nhất trong lịch sử, chiếm khoảng 33% dân số. Tuy nhiên, tình trạng quan hệ tình dục sớm, mang thai ngoài ý muốn và nạo phá thai ở lứa tuổi học sinh, sinh viên đang là thực trạng đáng báo động. Do đó, tuyên truyền, giáo dục về giới tính và sức khỏe sinh sản cho thanh thiếu niên là vấn đề cấp bách hiện nay, giúp giới trẻ nâng cao nhận thức, thay đổi lối sống và có hành vi đúng mực trong các mối quan hệ. 

TUYEN TRUYEN PHAP LUAT
Thủ tục hành chính

TƯ VẤN

Tư vấn tiêm các loại vắc xin:
  02513.899.580 hoặc 02513.846.680
 Tư vấn khám sức khỏe:
  02513.834.493-141
• Tư vấn Quan trắc môi trường - Lấy mẫu nước: 
  02513.835.672-131
• Tư vấn sức khỏe sinh sản:
  02513.942.461
• Tư vấn xét nghiệm nước
- thực phẩm:
  02518.871.681
• Tư vấn dinh dưỡng:
 02513.840.429
• Tư vấn HIV/AIDS:
  02518.872.322

LIÊN KẾT

Bộ Y tế
Cục Y Tế Dự Phòng
Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương
CONG THONG TIN TINH DONG NAI
Sở Y Tế Đồng Nai
Chương trình Sức khỏe Việt Nam
Bao Dong Nai
Dự án phòng chống Tăng huyết áp
BAO TIN TUC TTXVN