Sáng ngày 28-11, Bệnh viện Da liễu Đồng Nai đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm thành lập bệnh viện (1985 – 2025).

Tham dự buổi lễ có GS.TS Nguyễn Hữu Sáu - Phó Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương, Chủ tịch Hội Da liễu Việt Nam; BS.CKII Đỗ Thị Nguyên – Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai; đại diện Ban giám đốc Bệnh viện Da liễu TP.HCM, các bệnh viện và trung tâm y tế trên địa bàn tỉnh; nguyên Phó giám đốc Sở Y tế Đồng Nai qua các thời kỳ; Ban giám đốc Bệnh viện Da liễu Đồng Nai cùng các thế hệ cán bộ, nhân viên y tế của bệnh viện qua các thời kỳ.

GS.TS Nguyễn Hữu Sáu - Phó Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương, Chủ tịch Hội Da liễu Việt Nam tặng hoa chúc mừng lễ kỷ niệm 40 năm thành lập bệnh viện.

Từ một Trạm Da liễu, với nhiệm vụ điều trị các bệnh ngoài da và chăm sóc bệnh nhân phong – căn bệnh từng bị kỳ thị nặng nề. Ngày 30/11/1985, UBND tỉnh Đồng Nai đã quyết định thành lập Bệnh viện Da liễu tỉnh Đồng Nai. Đây là dấu mốc mở ra chặng đường phát triển chuyên sâu trong phòng bệnh, chữa bệnh, chăm sóc những mảnh đời thiệt thòi và các bệnh da liễu khác.

Trải qua nhiều khó khăn, đội ngũ y bác sĩ đã tận tâm cống hiến, kiểm soát thành công bệnh phong trong cộng đồng – một trong những thành tựu lớn nhất, tạo nền tảng để bệnh viện vươn lên đổi mới và hội nhập

Đến nay, bệnh viện đã không ngừng lớn mạnh, với 5 khoa lâm sàng – cận lâm sàng, 4 phòng chức năng, 80 giường bệnh. Đội ngũ 32 bác sĩ, trong đó có 3 BS.CKII và 13 BS.CKI.

 Bệnh viện đã triển khai nhiều kỹ thuật mới, ứng dụng trang thiết bị hiện đại, mở các phòng khám chuyên đề cùng đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, nhằm nâng cao chất lượng điều trị. Công tác chuyển đổi số được đẩy mạnh với bệnh án điện tử, quản lý dược – đơn thuốc – kết quả cận lâm sàng và thanh toán BHYT.

BS.CKII Đỗ Thị Nguyên – Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại buổi lễ. 

Phát biểu tại buổi lễ, Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai Đỗ Thị Nguyên ghi nhận và biểu dương những nỗ lực, thành tựu mà bệnh viện đã đạt được trong 40 năm qua. Cụ thể, năm 2024, Đồng Nai đã đạt chuẩn loại trừ bệnh phong cấp huyện; phát triển chuyên môn kỹ thuật, công nghệ bắt kịp xu thế đổi mới và có nhiều tiến bộ trong công tác chuyển đổi số và quản lý bệnh viện.

Giám đốc Sở đề nghị, thời gian tới bệnh viện tiếp tục giữ vững vai trò là đơn vị chuyên khoa đầu ngành; tăng cường đào tạo nguồn nhân lực, cập nhật các kỹ thuật mới; đẩy mạnh chuyển đổi số, nâng cao y đức, tinh thần phục vụ người bệnh; xây dựng môi trường làm việc đoàn kết, kỷ cương, xứng đáng là địa chỉ tin cậy của người dân tỉnh nhà.

Nhân dịp này, UBND tỉnh Đồng Nai đã tặng bằng khen cho tập thể Bệnh viện Da liễu Đồng Nai; Sở Y tế tặng giấy khen cho 5 cá nhân, vì có thành tích xuất sắc trong xây dựng và phát triển bệnh viện nhân dịp kỷ niệm 40 năm ngày thành lập. Ngoài ra, bệnh viện khen thưởng cho các cá nhân có thành tích tiêu biểu, cá nhân đạt giải cuộc thi thiết kế logo, cuộc thi “khoảnh khắc da liễu trong tôi” chào mừng kỷ niệm 40 năm thành lập bệnh viện.

BS.CKII Đỗ Thị Nguyên – Giám đốc Sở Y tế  trao bằng khen của UBND tỉnh Đồng Nai cho tập thể Bệnh viện Da liễu Đồng Nai.

Lãnh đạo Sở Y tế Đồng Nai trao giấy khen cho các cá nhân vì có thành tích xuất sắc trong xây dựng và phát triển bệnh viện.

  

Thực hiện: Thanh Tú - Sao Mai

Share with friends

Bài liên quan

Chuyển trạm y tế về UBND xã quản lý: lộ trình linh hoạt, yêu cầu chủ động từ địa phương
Bệnh viện ĐK Thống Nhất đón nhận chứng nhận Kim cương của Hội Đột quỵ Thế giới
Sở Y tế Đồng Nai trao 200 triệu đồng hỗ trợ nhân viên y tế Đắk Lắk sau lũ lụt
Xuyên đêm chuẩn bị khám bệnh, cấp phát thuốc và quà cho người dân vùng lũ
Tiêu chuẩn đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân - Cơ sở để cử tri lựa chọn người thật sự vì nước, vì dân
Vaccine phòng virus HPV sẽ đưa vào Chương trình tiêm chủng mở rộng năm 2026
Bệnh viện Từ Dũ giám sát, hỗ trợ chuyên môn sản phụ khoa tại Bệnh viện ĐK Đồng Nai
Hội thi Bác sĩ – Dược sĩ – Điều dưỡng – Y sĩ – Kỹ thuật viên giỏi: Sân chơi tôi luyện kỹ năng nghề nghiệp toàn diện
Thứ trưởng Thường trực Bộ Y tế Vũ Mạnh Hà thăm, tặng thiết bị y tế cho tuyến y tế cơ sở tại Đồng Nai
Bổ nhiệm bác sĩ Nguyễn Tường Quang làm Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất
Nâng cao năng lực chẩn đoán đau bụng cấp ở trẻ em bằng siêu âm
Phát động Cuộc thi “Sáng tác sản phẩm truyền thông về môi trường không khói thuốc lá”
Lãnh đạo tỉnh Đồng Nai làm việc về một số nội dung trên lĩnh vực y tế
Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai: Cứu sống thành công bé sơ sinh non tháng nhất từ trước đến nay
Lan tỏa thông điệp bình đẳng giới qua Hội thi vẽ tranh với chủ đề “Là con gái thật tuyệt”
Sở Y tế Đồng Nai ký kết hợp tác toàn diện với Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương
Tăng cường hợp tác chuyên môn giữa Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương và Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất Đồng Nai
Phát hiện 6 loại dầu ăn giả, kém chất lượng đã phân phối trên thị trường
Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương làm việc tại Đồng Nai nhằm hợp tác, chuyển giao kỹ thuật
Đổi mới thể chế - Yếu tố then chốt để nâng cao hiệu quả bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân
ban tin SKDN
Thủ tục hành chính
TUYEN TRUYEN PHAP LUAT

TƯ VẤN

Tư vấn tiêm các loại vắc xin:
  02513.899.580 hoặc 02513.846.680
 Tư vấn khám sức khỏe, khám bệnh nghề nghiệp:
  02513.834.493-141
• Tư vấn Quan trắc môi trường - Lấy mẫu nước: 
  02513.835.672-131
• Tư vấn sức khỏe sinh sản:
  02513.843.957
• Tư vấn xét nghiệm nước
- thực phẩm:
  02518.871.681
• Tư vấn dinh dưỡng:
 02513.840.429
• Tư vấn HIV/AIDS:
  02518.872.322

LIÊN KẾT

Bộ Y tế
Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương
Viện pasteur HCM
CONG THONG TIN TINH DONG NAI
Sở Y Tế Đồng Nai
Bao dong nai
Đảng bộ tỉnh Đồng Nai