Ngày 12-9, Đoàn kiểm tra Liên ngành số 1 của tỉnh do ông Nguyễn Đình Việt - Trưởng phòng Nghiệp vụ, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh làm Phó trưởng đoàn đã kiểm tra công tác An toàn thực phẩm (ATTP) tại trường Mẫu giáo Dona Standard trên địa bàn huyện Xuân Lộc.
Trường Mẫu giáo Dona Standard trực thuộc công ty TNHH Giày Dona Standard (Tập đoàn Phong thái đầu tư). Trường tự nấu ăn tại bếp ăn tập thể nhà trường phục vụ 3 bữa ăn/ngày. Bình quân mỗi ngày, bếp ăn cung cấp hơn 900 suất ăn cho học sinh và giáo viên, nhân viên nhà trường.
Đoàn kiểm tra Liên ngành số 1 kiểm tra tại bếp ăn trường Mẫu giáo Dona Standard.
Tại thời điểm kiểm tra thực tế tại bếp ăn, Đoàn kiểm tra ghi nhận bếp ăn có phân chia ra từng khu vực sơ chế, pha chế thực phẩm riêng biệt, sử dụng nước thủy cục để chế biến, có đủ dụng cụ thu gom chứa đựng rác thải, chất thải đảm bảo vệ sinh cổng rãnh ở khu vực nhà bếp thông thoáng không ứ đọng và được che kín, nhà ăn đủ ánh sáng, thoáng mát duy trì chế độ vệ sinh sạch sẽ, trang thiết bị, dụng cụ chế biến đảm bảo ATTP, có hợp đồng hóa đơn mua nguyên liệu thực phẩm với các nhà cung cấp. Có thực hiện đầy đủ việc kiểm thực 3 bước và lưu mẫu thức ăn theo đúng quy định của Bộ Y tế. Nước uống cho học sinh nhà trường ký hợp đồng với hộ kinh doanh cung cấp.
Chủ cơ sở và nhân viên có thực hiện khám sức khỏe, có giấy chứng nhận tập huấn kiến thức ATTP theo đúng quy định, nhân viên tham gia sơ chế biến được trang bị đầy đủ đồ bảo hộ lao động.
Đoàn kiểm tra yêu cầu cơ sở nấu ăn tiếp tục duy trì các điều kiện về ATTP; chấp hành nghiêm các quy định về ATTP, tiến hành kiểm thực 3 bước, sổ lưu mẩu thức ăn theo đúng quy định.
Thanh Tú