Thông tin từ Bệnh viện ĐKKV Long Khánh cho biết, các bác sĩ của bệnh viện vừa phẫu thuật khẩn cấp, cứu sống kịp thời một sản phụ bị vỡ tử cung.

Sản phụ là chị N.T.P.H. (29 tuổi, ngụ xã Phú Túc, H. Định Quán), mang thai lần thứ 3 khoảng 38-39 tuần. Trong suốt thai kỳ, chị chỉ đi siêu âm ở phòng khám tư nhân gần nhà và không rõ ngày dự sinh. Được biết, trong các lần mang thai trước chị H. đều sinh mổ và lần gần nhất là năm 2023, tuy nhiên do không kế hoạch ngừa thai nên đã mang thai lần thứ 3, sát lần sinh thứ 2.

Trưa ngày 2-8, chị H. thấy đau bụng âm ỉ ở tử cung vùng hạ vị, sau đó, cơn gò tử cung xuất hiện khiến chị càng lúc càng khó chịu hơn nên được người nhà chở đến Bệnh viện ĐKKV Long Khánh để cấp cứu.

Tại đây, bác sĩ ghi nhận bụng sản phụ đau một cách bất thường, tim thai không nghe được, siêu âm cấp cứu thấy em bé không cử động, tim thai co bóp yếu. Ngay lập tức, bệnh viện kích hoạt "báo động đỏ" để tiến hành mổ khẩn cấp cho sản phụ. Mặc dù được các bác sĩ hồi sức tích cực nhưng em bé không qua khỏi.

Bệnh viện đã bật báo động đỏ để tiến hành mổ khẩn cấp cho sản phụ.

BS Trần Minh Tài - Phó trưởng Khoa Sản, trưởng ê kip phẫu thuật kiểm tra vị trí vỡ phức tạp. Sau khi hội chẩn, các bác sĩ quyết định tiến hành phẫu thuật cắt tử cung cho sản phụ để cầm máu, giữ tính mạng cho bệnh nhân. Sau gần 2 giờ phẫu thuật, bệnh nhân qua cơn nguy kịch.

BS Tài khuyến cáo, phụ nữ khi có sinh mổ trước đó phải thực hiện kế hoạch ngừa thai hiệu quả, tránh trường hợp có thai lại sớm như sản phụ trên. Bởi khi có thai lại sớm, vết mổ cũ chưa lành có khả năng vỡ tử cung gây nguy hiểm cho tính mạng của cả thai phụ lẫn thai nhi.

Hoàn Lê

Share with friends

Bài liên quan

CDC thành phố Đồng Nai tập huấn phần mềm thống kê, báo cáo bệnh không lây nhiễm
Cập nhật kiến thưc “Kích thích buồng trứng trong hỗ trợ sinh sản” cho đội ngũ y, bác sĩ
Ngành Y tế đẩy mạnh tuyên truyền kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ
Bệnh viện Tâm thần Trung ương 2 sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2026
Trao gần 70 hộp sữa cho trẻ em vùng khó khăn
Chủ động diệt lăng quăng, ngăn sốt xuất huyết bùng phát
Trẻ em xã Đa Kia đối thoại về an toàn trên không gian mạng
Sở Y tế thành phố Đồng Nai trao quyết định nghỉ hưu Giám đốc, giao phụ trách điều hành Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai
Sở Y tế Đồng Nai bố trí công tác cho 2 bác sĩ đào tạo theo địa chỉ sử dụng tốt nghiệp năm 2026
Gần 1.000 người dân phường Bình Phước được khám mắt, cấp thuốc miễn phí
Xã Tân Lợi ra quân diệt lăng quăng đợt 1 phòng, chống bệnh sốt xuất huyết
Bộ Y tế phát động chiến dịch truyền thông nâng cao chất lượng dân số
Bệnh viện Hoàn Mỹ Bình Phước chuẩn bị triển khai kỹ thuật tiêu sợi huyết điều trị đột quỵ
Phẫu thuật nội soi cấp cứu bệnh nhân bị xương cá đâm thủng ruột non
300 người có công và hộ khó khăn xã Đăk Ơ được khám bệnh, phát thuốc miễn phí
Chính phủ ban hành quy định mới về phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí
Trạm Y tế phường Lộc Ninh lồng ghép truyền thông dinh dưỡng trong ngày tiêm chủng
Xã Hưng Phước thành lập mô hình “Chăm sóc sức khỏe cộng đồng”
Phun hóa chất diệt muỗi diện rộng khống chế sốt xuất huyết tại các điểm nóng
Truyền thông công tác dân số và phát triển cho 140 công nhân lao động
ban tin SKDN
Thủ tục hành chính
TUYEN TRUYEN PHAP LUAT

TƯ VẤN

Tư vấn tiêm các loại vắc xin:
  02513.899.580 hoặc 02513.846.680
 Tư vấn khám sức khỏe, khám bệnh nghề nghiệp:
  02513.834.493-141
• Tư vấn Quan trắc môi trường - Lấy mẫu nước: 
  02513.835.672-131
• Tư vấn sức khỏe sinh sản:
  02513.843.957
• Tư vấn xét nghiệm nước
- thực phẩm:
  02518.871.681
• Tư vấn dinh dưỡng:
 02513.840.429
• Tư vấn HIV/AIDS:
  02518.872.322

LIÊN KẾT

Bộ Y tế
Cục phong bệnh
Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương
Viện pasteur HCM
Sở Y Tế Đồng Nai