Tối 7-5, Sở Y tế cung cấp thông cáo báo chí tiếp tục cập nhật tình hình về vụ ngộ độc thực phẩm trên địa bàn thành phố Long Khánh.
Theo đó kết quả xét nghiệm bằng phương pháp PCR và cấy phân tìm tác nhân gây ngộ độc trên 29 mẫu bệnh phẩm do các bệnh viện và Viện Y tế Công cộng thành phố Hồ Chí Minh thực hiện ghi nhận: 16/29 mẫu dương tính đồng thời với 2 chủng vi khuẩn Salmonella và E.coli, 9/29 mẫu dương tính với vi khuẩn E.coli.
Kết quả kiểm nghiệm mẫu thực phẩm lấy tại cơ sở bánh mì nêu trên khi vụ ngộ độc xảy ra do Viện Y tế Công cộng thành phố Hồ Chí Minh thực hiện ghi nhận: 4/8 mẫu thực phẩm như: patê, thịt heo đã qua chế biến, chả lụa, dưa muối chua, có kết quả phát hiện vi khuẩn Salmonella. Qua phân tích các kết quả xét nghiệm trên có thể kết luận nguyên nhân ra vụ gây ngộ độc thực phẩm có liên quan đến vi khuẩn Salmonella.
Nhiều người ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì tại Long Khánh do nhiễm vi khuẩn Salmonella và E.coli.
Tính đến 16 giờ 30 ngày 7-5, ngày thứ 7 sau khi ghi nhận trường hợp đầu tiên ngộ độc thực phẩm liên quan đến cơ sở bánh mì trên địa bàn thành phố Long Khánh, tổng số trường hợp nhập viện đến hiện tại là hơn 540 trường hợp, không ghi nhận trường hợp mới nhập viện.
Hiện tại, có 466 trường hợp đã xuất viện tiếp tục theo dõi tại nhà, các trường hợp còn lại tiếp tục theo dõi điều trị tại bệnh viện.
Ca bệnh tiên lượng nặng đang điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai tiếp tục có tiến triển tốt, sinh hiệu ổn định, hết sốt, dự kiến cai máy thở trong 1-2 ngày tới. Các trường hợp nặng khác sức khỏe cũng đã ổn định.
Thanh Tú