Chủ động thực hiện các biện pháp phòng bệnh suy thận

Theo báo cáo Bộ Y tế, trong khoảng 5 năm gần đây, tỷ lệ bệnh nhân trẻ mắc bệnh thận mạn giai đoạn cuối phải lọc máu chu kỳ tăng lên khoảng 5 - 10%, gây gánh nặng cho y tế, gia đình và xã hội. Mỗi năm Việt Nam có thêm 8.000 người bị suy thận, trong đó có không ít những bệnh nhân dưới 30 tuổi.

Ngày Thế giới Phòng chống Ung thư 4/2: Phương pháp giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh ung thư

Ngày nay, ung thư đã và đang trở thành “vấn đề nóng” ở trên toàn thế giới và Việt Nam. Ung thư là nhóm bệnh lý gây ra bởi nhiều yếu tố phối hợp, được chia thành hai nhóm yếu tố chính gồm: Nhóm yếu tố thay đổi được (như hành vi lối sống, môi trường, dinh dưỡng,…) và nhóm yếu tố không thay đổi được (tuổi, gen,…). Để bảo vệ sức khỏe của bản thân, mỗi người nên chủ động trang bị 10 cách phòng ngừa ung thư dưới đây.

Không chủ quan với bệnh rối loạn mỡ máu

Rối loạn mỡ máu (RLMM - hay còn gọi là rối loạn lipid máu, tăng cholesterol) là một dạng bệnh thuộc nhóm bệnh lý rối loạn chuyển hóa khá phổ biến hiện nay. Đây là mối lo ngại của nhiều người và đang có xu hướng ngày càng tăng.

Người bệnh mạn tính: Vui tết không quên dùng thuốc

Bệnh mạn tính là những bệnh có thời gian bị bệnh dài, nhìn chung là tiến triển chậm và thường không thể chữa khỏi. Các bệnh mạn tính thường gặp là tăng huyết áp, đái tháo đường, hen suyễn, ung thư,...

Các yếu tố nguy cơ chính và biện pháp phòng ung thư gan

Ung thư gan là bệnh nằm trong sáu loại ung thư phổ biến nhất trên thế giới và nằm trong ba loại ung thư phổ biến nhất tại Việt Nam.

Ung thư đại tràng – phát hiện sớm tỷ lệ chữa khỏi cao

Theo thống kê ung thư đại tràng là ung thư gây tử vong cao thứ 4 trên thế giới và thứ 5 tại Việt Nam chỉ đứng sau ung thư gan, ung thư phổi, ung thư dạ dày và ung thư vú. Thế nhưng, nếu được phát hiện ở giai đoạn sớm thì tỷ lệ được chữa khỏi lên tới 90%. Nhiều người đã sống khỏe mạnh hơn 20 năm sau khi phát hiện sớm bệnh và điều trị kịp thời. 

8 cách giúp phòng xơ vữa động mạch, ngăn ngừa đột quỵ

Xơ vữa động mạch là tình trạng động mạch hình thành các mảng vữa và xơ cứng. Xơ vữa động mạch có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe và là một trong những nguyên nhân chính gây các bệnh tim mạch và đột quỵ não.

Bệnh mạch vành gây biến chứng nguy hiểm, tỷ lệ tử vong cao

Trong số các bệnh lý về tim mạch, bệnh mạch vành là nguy hiểm nhất, chiếm tỷ lệ tử vong hàng đầu tại Việt Nam hiện nay. Điều đáng lo ngại là bệnh xuất hiện ngày càng nhiều, không chỉ ở những người cao tuổi mà ngay những người trẻ tuổi cũng có nguy cơ cao đối diện với bệnh lý này. Vì vậy, việc nhận biết các triệu chứng, điều trị sớm và đúng cách là điều rất quan trọng.

[Tọa đàm] Cần làm gì để thận luôn khoẻ mạnh?

Thận là một cơ quan quan trọng trong hệ bài tiết của con người. Thận có vai trò lọc bỏ chất thải, chất độc hại trong máu cùng dịch dư thừa ra ngoài để không gây hại tới hoạt động của các cơ quan trong cơ thể. Khi chức năng thận suy giảm, khả năng lọc máu kém đi khiến chất độc, dịch dư thừa tích tụ lại và gây rối loạn các cơ quan. 

Không chủ quan với thủng loét dạ dày, tá tràng ở trẻ

Thủng ổ loét dạ dày – tá tràng thường gặp nhất ở độ tuổi từ 30-50 tuổi, tuy nhiên, thời gian gần đây xuất hiện ở một số người tuổi trẻ tuổi, đặc biệt là trẻ em. 

TUYEN TRUYEN PHAP LUAT
Thủ tục hành chính

TƯ VẤN

Tư vấn tiêm các loại vắc xin:
  02513.899.580 hoặc 02513.846.680
 Tư vấn khám sức khỏe:
  02513.834.493-141
• Tư vấn Quan trắc môi trường - Lấy mẫu nước: 
  02513.835.672-131
• Tư vấn sức khỏe sinh sản:
  02513.942.461
• Tư vấn xét nghiệm nước
- thực phẩm:
  02518.871.681
• Tư vấn dinh dưỡng:
 02513.840.429
• Tư vấn HIV/AIDS:
  02518.872.322

LIÊN KẾT

Bộ Y tế
TRANG TIN VỀ DỊCH BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP COVID-19
Cục Y Tế Dự Phòng
Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương
CONG THONG TIN TINH DONG NAI
Sở Y Tế Đồng Nai
Chương trình Sức khỏe Việt Nam
Bao Dong Nai
Dự án phòng chống Tăng huyết áp
BAO TIN TUC TTXVN