Tăng cường phòng chống HIV/AIDS cho người lao động

Nhằm ngăn chặn sự lây nhiễm HIV trong cộng đồng, nhất là ở công nhân, người lao động trong các khu công nghiệp, thời gian qua Đồng Nai đã triển khai các hoạt động liên quan, các dịch vụ phòng chống HIV cho công nhân. Tuy nhiên, hiện nay công tác phòng chống HIV/AIDS cho đối tượng công nhân vẫn còn gặp những khó khăn nhất định. 

Huy động khu vực tư nhân tham gia vào phòng, chống HIV/AIDS

Thời gian qua, khu vực tư nhân (KVTN) đóng vai trò quan trọng, cung cấp các hàng hóa, dịch vụ trong công tác phòng chống HIV/AIDS, góp phần tăng sự lựa chọn, tăng khả năng tiếp cận của người sử dụng, giúp mở rộng điều trị HIV/AIDS tại Việt Nam, hướng tới mục tiêu chấm dứt AIDS vào năm 2030.

Khuyến nghị cập nhật về điều trị, phòng ngừa HIV

Hiệp hội kháng virus quốc tế- Hội đồng Hoa Kỳ vừa trình bày các khuyến nghị cập nhật về việc sử dụng thuốc kháng virus trong điều trị và phòng ngừa HIV… Khuyến nghị cập nhật này được đăng trên Tạp chí của Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ mới đây.

Hội thảo giới thiệu chương trình thí điểm mua sắm dịch vụ phòng chống HIV/AIDS với các tổ chức xã hội

Sáng ngày 8-12, Trung tâm nâng cao chất lượng cuộc sống (LIFE) phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC Đồng Nai) tổ chức buổi hội thảo giới thiệu chương trình thí điểm mua sắm dịch vụ phòng chống HIV/AIDS với các tổ chức xã hội (hợp đồng xã hội) giai đoạn 2022-2024. Tham dự có TS.BS Trần Minh Hòa, Giám đốc CDC Đồng Nai; Quản lý dự án Trung tâm LIFE; Công ty hỗ trợ cộng đồng Hưng Vũ và các đơn vị liên quan.

Hiệu quả bước đầu thí điểm hợp đồng xã hội trong phòng, chống HIV/AIDS

Để giảm áp lực cho Nhà nước về phòng, chống HIV/AIDS, thời gian qua, ngành Y tế đã rất nỗ lực trong việc thí điểm hợp đồng xã hội (HĐXH) phòng, chống HIV/AIDS và bước đầu đưa lại hiệu quả, tạo thuận lợi cho bệnh nhân HIV cũng như các đối tượng nguy cơ cao khi được tiếp cận đa dạng các dịch vụ trong phòng, chống HIV/AIDS.  

Nhiều giải pháp hướng tới chấm dứt dịch bệnh AIDS vào năm 2030

Dù còn nhiều khó khăn nhưng Việt Nam đang đứng trước cơ hội lớn để hiện thực mục tiêu chấm dứt dịch bệnh AIDS vào năm 2030.

Tạo dựng không gian an toàn vì sức khỏe người lao động

Sáng ngày 24-6, Cục phòng, chống HIV/AIDS phối hợp với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Trung tâm nâng cao chất lượng cuộc sống (Life) tổ chức hội thảo Tạo dựng không gian an toàn vì sức khỏe công nhân lao động. Tham dự hội thảo có ông Vũ Mạnh Tiêm – Phó ban Tuyên giáo – Tổng LĐLĐ Việt Nam; Th. Bs Đỗ Hữu Thủy – Phó trưởng phòng dự phòng lây nhiễm HIV/AIDS - Cục Phòng, chống HIV/ADS; lãnh đạo Sở Y tế; đại diện các BCH Công đoàn cơ sở (CĐCS) Khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh; các khu công nghiệp, khu chế xuất tại TP. Hồ Chí Minh; các tổ chức cộng đồng (CBOs) tại TP, Hồ Chí Minh và Đồng Nai. 

Mở rộng mạng lưới điều trị dự phòng trước phơi nhiễm HIV

Sau dịch COVID-19 các hoạt động phòng chống HIV/AIDS trên địa bàn tỉnh đang được đẩy mạnh, trong đó có việc mở rộng mạng lưới điều trị dự phòng trước phơi nhiễm HIV (PrEP).

Tăng cường mở rộng các mô hình điều trị trước phơi nhiễm HIV bằng PrEP

PrEP là điều trị dự phòng trước phơi nhiễm với HIV cho những người có nguy cơ nhiễm HIV cao. Tại Đồng Nai đã triển khai điều trị PrEP từ năm 2019 và trong thời gian tới sẽ mở rộng các mô hình điều trị, đa dạng hóa các kênh, các hình thức cung cấp thuốc PrEP nhằm thu hút ngày càng đông người tiếp cận dịch vụ này. 

Ngày Thế giới phòng chống AIDS 1-12: Tăng cường phòng chống HIV/AIDS trong bối cảnh đại dịch COVID-19

Dịch bệnh COVID-19 đang có những ảnh hưởng đến mọi mặt của đời sống xã hội, trong đó có công tác phòng chống HIV/AIDS. Vì vậy, Tháng Hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS năm 2021 được tổ chức thực hiện với chủ đề “Tăng cường phòng chống HIV/AIDS trong bối cảnh đại dịch Covid-19” nhằm duy trì các hoạt động và chủ động ngăn chặn tình trạng lây nhiễm HIV trong cộng đồng.

123

TUYEN TRUYEN PHAP LUAT
Thủ tục hành chính

TƯ VẤN

Tư vấn tiêm các loại vắc xin:
  02513.899.580 hoặc 02513.846.680
 Tư vấn khám sức khỏe:
  02513.834.493-141
• Tư vấn Quan trắc môi trường - Lấy mẫu nước: 
  02513.835.672-131
• Tư vấn sức khỏe sinh sản:
  02513.942.461
• Tư vấn xét nghiệm nước
- thực phẩm:
  02518.871.681
• Tư vấn dinh dưỡng:
 02513.840.429
• Tư vấn HIV/AIDS:
  02518.872.322

LIÊN KẾT

Bộ Y tế
TRANG TIN VỀ DỊCH BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP COVID-19
Cục Y Tế Dự Phòng
Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương
CONG THONG TIN TINH DONG NAI
Sở Y Tế Đồng Nai
Chương trình Sức khỏe Việt Nam
Bao Dong Nai
Dự án phòng chống Tăng huyết áp
BAO TIN TUC TTXVN