[Infographics] Các dấu hiệu, triệu chứng và cách phòng bệnh cúm A

Các tỉnh miền Bắc đang ghi nhận nhiều ca mắc cúm A. Đây là một bệnh nhiễm trùng hô hấp cấp tính do virus cúm A gây ra. Bệnh thường xuất hiện quanh năm nhưng cao điểm vào mùa đông xuân hoặc thời tiết chuyển mùa.

Ngày thế giới phòng chống lao 24/3: Bệnh lao vẫn đang đe dọa sức khoẻ cộng đồng

Bệnh lao là một trong những căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe và tính mạng của con người. Nếu bệnh không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời có thể dẫn tới tử vong. Do vậy người bệnh khi có dấu hiệu nghi ngờ nhiễm lao cần đến cơ sở y tế chuyên khoa để khám và điều trị kịp thời, triệt để nhằm cắt đứt nguồn lây trong cộng đồng.

Chủ động phòng chống dịch bệnh ngay từ đầu năm

Dù dịch bệnh COVID-19 đã được khống chế tốt nhưng nguy cơ dịch bùng phát vẫn còn. Ngoài ra, các dịch bệnh khác như sốt xuất huyết (SXH), tay chân miệng…cũng diễn biến phức tạp, đặc biệt ghi nhận số ca mắc SXH tăng cao so với cùng kỳ năm ngoái. Trước tình hình đó, ngành y tế Đồng Nai đã triển khai nhiều biện pháp phòng, chống dịch  bệnh ngay từ đầu năm.

Biến thể XBB.1.5 nguy hiểm thế nào? Triệu chứng thường gặp và cách phòng ngừa

Trước nguy cơ biến thể Omicron XBB.1.5 xâm nhập vào Việt Nam dịp Tết Nguyên Đán là rất lớn, hãy tìm hiểu những triệu chứng COVID-19 do biến thể XBB.1.5 gây ra cũng như cách phòng ngừa. Đáng chú ý, liệu pháp kháng thể đơn dòng được cho là không hiệu quả trước hai biến thể mới XBB và XBB.1.5.

Những điều cần biết về biến thể phụ của chủng Omicron dễ lây lan nhất hiện nay

Sau khi đối phó với các biến thể Alpha, Beta, Gamma và Delta của virus SARS-CoV-2, người dân trên khắp thế giới đã trải qua cơn ác mộng Omicron trong nhiều tháng, với những biến thể phụ mới có khả năng né miễn dịch cao hơn.

Cần tiêm vắc xin phòng cúm hàng năm

Vi rút cúm luôn biến đổi và đáp ứng miễn dịch của cơ thể sau tiêm phòng cúm giảm dần theo thời gian, đó là lý do tại sao vắc xin cúm cần được cập nhật và nên tiêm phòng hàng năm.

Chủ động phòng chống dịch bệnh mùa Đông - Xuân

Thời tiết giao mùa Đông - Xuân tạo ra sự thay đổi lớn về môi trường, nhiệt độ, độ ẩm,… là điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn, vi rút gây bệnh phát triển từ đó làm tăng nguy cơ gây bệnh ở người.  

Bệnh sốt xuất huyết và những điều cần biết

Bạn không rõ làm sao để bảo vệ bản thân khỏi bị muỗi đốt? Bạn băn khoăn liệu mình có đang mắc Sốt xuất huyết? Làm sao để phân biệt được bạn đang bị Sốt xuất huyết, nhiễm COVID-19 hay cúm? Mắc Sốt xuất huyết được chăm sóc và hồi phục tại nhà cần lưu ý điều gì? Dấu hiệu nào cảnh báo sốt xuất huyết nặng?

Tăng cường triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh

Trong thời gian qua, các trung tâm y tế (TTYT) trên địa bàn tỉnh đã tập trung mọi nguồn lực, triển khai quyết liệt, đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, nhờ đó các loại dịch bệnh đã được kiểm soát và có chiều hướng giảm.

Hiệu lực vắc xin COVID-19 giảm theo thời gian, cần thiết phải tiêm mũi nhắc lại

Mặc dù tình hình dịch COVID-19 đã được kiểm soát, tuy nhiên trong một tuần trở lại đây số ca mắc COVID-19 mới tăng 53% so với tuần trước đó. Theo các bác sĩ, hiện nay dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp với nhiều biến thể mới của SARS-CoV-2, trong khi hiệu lực của vắc xin giảm theo thời gian, do đó, tiêm vắc xin mũi nhắc lại đầy đủ, đúng lịch vẫn là biện pháp quan trọng, hiệu quả trong phòng, chống dịch và bảo vệ sức khỏe người dân.


TUYEN TRUYEN PHAP LUAT
Thủ tục hành chính

TƯ VẤN

Tư vấn tiêm các loại vắc xin:
  02513.899.580 hoặc 02513.846.680
 Tư vấn khám sức khỏe:
  02513.834.493-141
 Tư vấn Quan trắc môi trường - Lấy mẫu nước: 
  02513.835.672-131
 Tư vấn sức khỏe sinh sản:
  02513.942.461
Tư vấn xét nghiệm nước
- thực phẩm:
  02518.871.681
Tư vấn dinh dưỡng:
 02513.840.429
 Tư vấn HIV/AIDS:
  02518.872.322

LIÊN KẾT

Bộ Y tế
TRANG TIN VỀ DỊCH BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP COVID-19
Cục Y Tế Dự Phòng
Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương
CONG THONG TIN TINH DONG NAI
Sở Y Tế Đồng Nai
Chương trình Sức khỏe Việt Nam
Bao Dong Nai
Dự án phòng chống Tăng huyết áp
BAO TIN TUC TTXVN