Phòng ngừa bệnh phì đại tuyến tiền liệt ở nam giới

Phì đại lành tính tuyến tiền liệt (còn có tên gọi khác: tăng sinh lành tính tuyến tiền liệt, u xơ tuyến tiền liệt, u phì đại lành tính tuyến tiền liệt…)  gây ra nhiều biến chứng từ nhẹ đến nặng cho người bệnh như tiểu nhiều lần, tiểu vội, tiểu són, tiểu khó, phải rặn tiểu, bí tiểu, tiểu máu, nhiễm trùng tiết niệu, sỏi bàng quang, túi thừa bàng quang, suy thận… Khi có các dấu hiệu trên, người bệnh cần đến cơ sở y tế để được thăm khám và có các biện pháp điều trị kịp thời. 

Điều trị liệt dây thần kinh số 7 ngoại biên bằng y học cổ truyền

Liệt dây thần kinh số 7 ngoại biên là bệnh lý phổ biến đứng đầu trong số các bệnh của dây thần kinh mặt. Dây thần kinh số 7 là dây thần kinh vận động, chi phối vận động cơ mặt. Liệt dây thần kinh số 7 ngoại biên là tình trạng mất vận động hoàn toàn hay một phần các cơ của nửa mặt, do tổn thương dây thần kinh mặt. Hiện nay, điều trị bệnh theo y học cổ truyền mang lại hiệu quả cao cho người bệnh. 

Ngày Alzheimer thế giới 21/9: Nguyên nhân, triệu chứng và các biện pháp phòng ngừa bệnh Alzheimer

Alzheimer là một căn bệnh gây ra tình trạng mất trí nhớ, mất các chức năng nhận thức, làm ảnh hưởng nhiều đến chất lượng sống và làm việc của người bệnh. Đây là sự lão hóa bất bình thường. Tuy nhiên, bệnh Alzheimer khác với hiện tượng suy giảm trí nhớ thông thường ở người già.

 

Bệnh viện ĐKKV Long Khánh: Thực hiện hiệu quả kỹ thuật can thiệp tim mạch

Cách đây hơn 1 năm về trước, khi tiếp nhận những bệnh nhân bị nhồi máu cơ tim, Bệnh viện ĐKKV Long Khánh buộc phải chuyển lên tuyến trên điều trị. Tuy nhiên, với bệnh này nếu việc cấp cứu càng trễ nguy cơ tử vong càng cao. Do đó, để kịp thời cấp cứu cho bệnh nhân bị nhồi máu cơ tim, hạn chế những rủi ro đáng tiếc do thời gian phải chuyển lên tuyến trên, Bệnh viện ĐKKV Long Khánh đã chủ động hợp tác với Bệnh viện Thống Nhất TP.HCM để triển khai kỹ thuật can thiệp tim mạch. Đến nay, Bệnh viện ĐKKV Long Khánh đã cơ bản thực hiện được kỹ thuật hiện đại này, giúp cứu sống hàng trăm bệnh nhân bị nhồi máu cơ tim.  

Không tự ý điều trị bệnh đau mắt đỏ

Trong những ngày qua, các bệnh viện trong tỉnh tiếp nhận số lượng người dân đến khám và điều trị bệnh đau mắt đỏ (viêm kết mạc) với số lượng tương đối cao. Bệnh đau mắt đỏ dễ lây lan, do vậy người dân cần chủ động thực hiện các biện pháp phòng ngừa. Trường hợp khi mắc bệnh cần tuân thủ điều trị theo hướng dẫn của bác sĩ để tránh các biến chứng đáng tiếc có thể xảy ra.

6 thực phẩm người tăng huyết áp cần tránh

Đối với người bệnh tăng huyết áp, chế độ ăn uống và tập luyện rất quan trọng. Người bệnh tăng huyết áp cần tránh hoặc hạn chế ăn một số loại thực phẩm để duy trì huyết áp trong ngưỡng an toàn.

Điều trị đau cổ vai gáy: Cẩn trọng với phương pháp bẻ xương khớp

Đau cổ vai gáy là căn bệnh không xa lạ với người dân. Ước tính, hằng năm có khoảng 30% người dân trên thế giới gặp phải các vấn đề về vùng vai gáy. Bệnh có thể nhẹ đến mức có thể tự khỏi hoặc có thể nặng, trở thành mãn tính, ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống.

Làm gì để không bị lây bệnh đau mắt đỏ?

Bệnh đau mắt đỏ có thể lây từ người này sang người khác qua nước mắt và rử ghèn có chứa nhiều mầm bệnh; qua dịch tiết đường hô hấp, dùng chung dụng cụ chưa khử khuẩn...

Điều trị trầm cảm bằng Y học cổ truyền

Từ khi căn bệnh trầm cảm phổ biến, cùng với y học hiện đại, phương pháp chữa bệnh trầm cảm bằng Y học cổ truyền (YHCT) luôn song hành. Việc kết hợp cả y học hiện đại và YHCT và chủ động luyện tập thể dục sẽ giúp bệnh nhân nâng cao cơ hội thoát khỏi bệnh trầm cảm.

Phòng ngừa bệnh phình động mạch chủ bụng

Tại Hội thảo Kỹ thuật can thiệp stent graft động mạch chủ được tổ chức tại Bệnh viện ĐK Thống Nhất (Đồng Nai) mới đây, TS.BS Phan Quốc Hùng – Phó Giám đốc Trung tâm Tim mạch, Phó Khoa phẫu thuật mạch máu Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM đã chia sẻ về bệnh lý động mạch chủ bụng và phương pháp điều trị hiện nay. 

TUYEN TRUYEN PHAP LUAT
Thủ tục hành chính

TƯ VẤN

Tư vấn tiêm các loại vắc xin:
  02513.899.580 hoặc 02513.846.680
 Tư vấn khám sức khỏe:
  02513.834.493-141
• Tư vấn Quan trắc môi trường - Lấy mẫu nước: 
  02513.835.672-131
• Tư vấn sức khỏe sinh sản:
  02513.942.461
• Tư vấn xét nghiệm nước
- thực phẩm:
  02518.871.681
• Tư vấn dinh dưỡng:
 02513.840.429
• Tư vấn HIV/AIDS:
  02518.872.322

LIÊN KẾT

Bộ Y tế
TRANG TIN VỀ DỊCH BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP COVID-19
Cục Y Tế Dự Phòng
Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương
CONG THONG TIN TINH DONG NAI
Sở Y Tế Đồng Nai
Chương trình Sức khỏe Việt Nam
Bao Dong Nai
Dự án phòng chống Tăng huyết áp
BAO TIN TUC TTXVN