Giảm thính lực do tiếng ồn và cách phòng ngừa

Trong môi trường lao động, tiếng ồn trở thành một vấn đề đáng lo ngại đối với người lao động. Từ những âm thanh của máy móc vận hành trong quá trình làm việc, nếu người lao động tiếp xúc thời gian dài có thể làm giảm thính lực và nguy hiểm hơn là gây ra bệnh điếc nghề nghiệp làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

Chủ động thực hiện các biện pháp phòng bệnh suy thận

Theo báo cáo Bộ Y tế, trong khoảng 5 năm gần đây, tỷ lệ bệnh nhân trẻ mắc bệnh thận mạn giai đoạn cuối phải lọc máu chu kỳ tăng lên khoảng 5 - 10%, gây gánh nặng cho y tế, gia đình và xã hội. Mỗi năm Việt Nam có thêm 8.000 người bị suy thận, trong đó có không ít những bệnh nhân dưới 30 tuổi.

Sử dụng nước sạch trong ăn uống và sinh hoạt để bảo vệ sức khỏe

Nước sạch là nước trong, không vẩn đục, không màu, không có mầm bệnh và các chất hóa học độc hại.

Những thói quen gây đau dạ dày và cách hạn chế cơn đau

Tết là dịp để mọi người có thời gian nghỉ ngơi sau một năm làm việc vất vả. Tuy nhiên, trong dịp Tết, chúng ta rất dễ gặp phải tình trạng đau dạ dày do những thói quen xấu dưới đây.

Cảnh giác với những bệnh thường gặp trong và sau Tết

Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 đang tới gần, đây là dịp các gia đình đoàn viên, sum vầy bên mâm cơm gia đình, cùng nhau đi chơi, đi du lịch. Tuy nhiên, với lịch sinh hoạt thay đổi cùng với những bữa tiệc dày đặc trong dịp Tết có thể tiềm ẩn nhiều nguy cơ về sức khỏe. 

Làm thế nào để khắc phục, phòng ngừa chứng tiểu đêm

Tiểu đêm là triệu chứng phổ biến ở cả nam lẫn nữ, đặc biệt là ở người trên 50 tuổi. Biểu hiện của bệnh lý này là thường xuyên thức dậy đi tiểu nhiều lần trong đêm, làm gián đoạn giấc ngủ, gây mệt mỏi, khó chịu và là nguyên nhân làm suy giảm sức khỏe và ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.

Ngày Thế giới Phòng chống Ung thư 4/2: Phương pháp giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh ung thư

Ngày nay, ung thư đã và đang trở thành “vấn đề nóng” ở trên toàn thế giới và Việt Nam. Ung thư là nhóm bệnh lý gây ra bởi nhiều yếu tố phối hợp, được chia thành hai nhóm yếu tố chính gồm: Nhóm yếu tố thay đổi được (như hành vi lối sống, môi trường, dinh dưỡng,…) và nhóm yếu tố không thay đổi được (tuổi, gen,…). Để bảo vệ sức khỏe của bản thân, mỗi người nên chủ động trang bị 10 cách phòng ngừa ung thư dưới đây.

Vì sức khỏe của bạn, hãy ăn giảm muối ngay từ hôm nay

Muối là tất cả các loại gia vị, thực phẩm chứa nhiều natri như nước mắm, nước tương, bột canh, hạt nêm chứ không chỉ là muối ăn.

Bệnh uốn ván sơ sinh: nguyên nhân và cách phòng bệnh

Ngày 8-1 vừa qua, trên địa bàn tỉnh Đồng Nai ghi nhận một trường hợp bé 1 tháng tuổi tử vong do bệnh uốn ván sơ sinh. Đáng chú ý, trong quá trình mang thai mẹ bé không đi khám thai, không tiêm phòng vắc xin uốn ván, bé đẻ rớt tại nhà và được bố cắt rốn bằng dao lam, không băng rốn.

Không chủ quan với bệnh rối loạn mỡ máu

Rối loạn mỡ máu (RLMM - hay còn gọi là rối loạn lipid máu, tăng cholesterol) là một dạng bệnh thuộc nhóm bệnh lý rối loạn chuyển hóa khá phổ biến hiện nay. Đây là mối lo ngại của nhiều người và đang có xu hướng ngày càng tăng.


TUYEN TRUYEN PHAP LUAT
Thủ tục hành chính

TƯ VẤN

Tư vấn tiêm các loại vắc xin:
  02513.899.580 hoặc 02513.846.680
 Tư vấn khám sức khỏe:
  02513.834.493-141
• Tư vấn Quan trắc môi trường - Lấy mẫu nước: 
  02513.835.672-131
• Tư vấn sức khỏe sinh sản:
  02513.942.461
• Tư vấn xét nghiệm nước
- thực phẩm:
  02518.871.681
• Tư vấn dinh dưỡng:
 02513.840.429
• Tư vấn HIV/AIDS:
  02518.872.322

LIÊN KẾT

Bộ Y tế
TRANG TIN VỀ DỊCH BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP COVID-19
Cục Y Tế Dự Phòng
Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương
CONG THONG TIN TINH DONG NAI
Sở Y Tế Đồng Nai
Chương trình Sức khỏe Việt Nam
Bao Dong Nai
Dự án phòng chống Tăng huyết áp
BAO TIN TUC TTXVN