Nguy hiểm khi mang thai ngoài tử cung

Mang thai ngoài tử cung là một rủi ro rất thường gặp ở phụ nữ trong độ tuổi sinh sản, nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng đến tính mạng của thai phụ. 

Tăng cường chăm sóc sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục vị thành niên, thanh niên

Chăm sóc sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục (SKSS, SKTD) vị thành niên, thanh niên là vấn đề mà xã hội rất quan tâm, nếu các em không được cung cấp kiến thức đầy đủ sẽ dẫn đến tiềm ẩn nhiều nguy cơ, ảnh hưởng đến đạo đức lối sống, việc học hành, sức khỏe và chất lượng dân số của xã hội. 

Có tới 53,6% các ca phá thai là mang thai ngoài ý muốn

Theo nghiên cứu trong giai đoạn 2020- 2021, tỷ lệ phá thai cao nhất là ở phụ nữ độ tuổi từ 25- 29 tuổi, tình trạng phá thai lặp lại còn khá phổ biến.

Trầm cảm sau sinh – kẻ giết người thầm lặng

Sự ra đời của một em bé có thể mang lại cho người mẹ nhiều cảm xúc mạnh mẽ từ hạnh phúc, vui sướng đến lo lắng. Nhưng cũng từ đây một số phụ nữ đã mắc phải bệnh lý không ai mong muốn, đó là bệnh trầm cảm sau sinh.

Tầm quan trọng của sàng lọc trước sinh và sơ sinh

Sàng lọc trước sinh và sơ sinh là giải pháp phát hiện, can thiệp sớm bệnh tật ở thai nhi, trẻ sơ sinh, đảm bảo sức khỏe cho trẻ khi chào đời. 

Không chủ quan với căn bệnh “khó nói” ở phụ nữ

Sa sinh dục, sa bàng quang ở phụ nữ là căn bệnh “khó nói” và thường gặp ở phụ nữ tuổi trung niên. Khi bị sa sinh dục người bệnh có dấu hiệu như tức nặng vùng cửa mình gây khó chịu ở bụng dưới, nhất là khi đứng, nhưng khi nằm thì cảm giác khó chịu đó lại không còn; đối với sa bàng quang thường đi tiểu khó, tiểu rắt, són tiểu khi cười to, khi ho mạnh hay khi bị rùng mình… Các bác sĩ khuyến cáo, khi có những dấu hiệu này, người bệnh nên đi khám để có hướng điều trị phù hợp, nếu để kéo dài sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sinh hoạt, lao động của phụ nữ.  

 

 

Chủ động tầm soát để phát hiện sớm ung thư cổ tử cung

Ung thư cổ tử cung là loại ung thư phụ nữ thường gặp, đứng hàng thứ hai trên thế giới sau ung thư vú. Đây là căn bệnh nguy hiểm gây tử vong cao, nhưng nếu phát hiện sớm và điều trị kịp thời thì tỷ lệ điều trị khỏi bệnh gần 99%.  

Ngày tránh thai Thế giới 26-9: Lựa chọn biện pháp tránh thai phù hợp để không mang thai ngoài ý muốn

Theo Tổng cục Dân số Kế hoạch hoá gia đình, Bộ Y tế hàng năm có tới 1/3 trong số các trường hợp mang thai trên thế giới là mang thai ngoài ý muốn; 36% độ tuổi vị thành niên cho biết có quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp bảo vệ, trong khi tỷ lệ bệnh lây truyền qua đường tình dục cao nhất ở độ tuổi dưới 25.   

Kỷ niệm Ngày Dân số Thế giới 11-7: Nhật ký của em

Hẳn người phụ nữ nào cũng cảm thấy hạnh phúc khi biết bản thân đang mang thai và chuẩn bị được làm mẹ. Cảm giác đó rất khó tả, vừa lâng lâng vui sướng vừa tràn ngập nỗi lo về tương lai phía trước.

Sàng lọc trước sinh và sơ sinh để có những đứa con khỏe mạnh

Dị tật bẩm sinh là một trong những bất thường hay gặp ở thai nhi và trẻ sơ sinh. Hiện nay sàng lọc trước sinh và sơ sinh được coi là phương pháp hữu hiệu giúp phát hiện sớm dị tật ở trẻ, nhằm có biện pháp can thiệp và điều trị sớm, giúp trẻ sinh ra phát triển bình thường, giảm thiểu số người tàn tật, thiểu năng trí tuệ trong cộng đồng, góp phần nâng cao chất lượng dân số.   
12

DIEU TRI F0 TAI NHA
Thủ tục hành chính
TUYEN TRUYEN PHAP LUAT

TƯ VẤN

Tư vấn tiêm các loại vắc xin:
  02513.899.580 hoặc 02513.846.680
 Tư vấn khám sức khỏe:
  02513.834.493-141
 Tư vấn Quan trắc môi trường - Lấy mẫu nước: 
  02513.835.672-131
 Tư vấn sức khỏe sinh sản:
  02513.942.461
Tư vấn xét nghiệm nước
- thực phẩm:
  02518.871.681
Tư vấn dinh dưỡng:
 02513.840.429
 Tư vấn HIV/AIDS:
  02518.872.322

LIÊN KẾT

Bộ Y tế
TRANG TIN VỀ DỊCH BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP COVID-19
Cục Y Tế Dự Phòng
Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương
CONG THONG TIN TINH DONG NAI
Sở Y Tế Đồng Nai
Chương trình Sức khỏe Việt Nam
Bao Dong Nai
BAO TIN TUC TTXVN