Bộ Y tế khuyến cáo cần tiêm chủng vắc xin kịp thời để loại trừ nhiều bệnh nguy hiểm

Bộ Y tế khuyến cáo cha mẹ cho con đi tiêm chủng đầy đủ và đúng lịch. Trong trường hợp tiêm chậm muộn, cần được tiêm bù mũi càng sớm càng tốt, không phải tiêm lại từ đầu. Đồng thời, Bộ Y tế đã chỉ đạo các địa phương tổ chức tiêm bù mũi, tiêm vét các vắc xin trong chương trình tiêm chủng mở rộng.

Gánh nặng sức khỏe ngày càng tăng do tiêu thụ đồ uống có đường, chuyên gia y tế khuyến cáo

Hiện nay, gánh nặng sức khỏe ngày càng tăng do tiêu thụ đồ uống có đường. Có bằng chứng liên quan đến việc tiêu thụ đồ uống có đường với sự gia tăng toàn cầu về thừa cân, béo phì nguy cơ sâu răng, đái tháo đường tuýp 2, tăng nguy cơ mắc bệnh tim, đột quỵ...

Vắc xin – “lá chắn” bảo vệ sức khỏe mọi người

Vắc xin là chế phẩm sinh học, được dùng cho cả trẻ em và người lớn để bảo vệ cơ thể trước những bệnh nguy hiểm có khả năng gây tử vong. Hiện nay đã có gần 30 bệnh nhiễm trùng có thể dự phòng được bằng vắc xin.

Những ai cần tiêm phòng viêm gan B?

Viêm gan B là bệnh lý nguy hiểm nếu không phát hiện và điều trị kịp thời. Cách phòng ngừa hiệu quả đó chính là tiêm vaccine phòng viêm gan B.

Vắc xin Gardasil 9 - phòng ngừa bệnh do vi rút HPV cho cả nam và nữ

Gardasil-9 là vắc xin được sử dụng để ngăn ngừa một số bệnh do vi rút gây u nhú ở người (Human Papilloma Virus -HPV) gây ra, trong đó có ung thư cổ tử cung. Gardasil-9 là vắc xin của Mỹ và được cấp phép sử dụng tại Việt Nam. 

Chủ động phòng, chống bệnh liên cầu lợn trên người

Theo báo cáo của hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm Bộ Y tế, trong những tháng đầu năm 2023 đã ghi nhận một số trường hợp nhiễm liên cầu lợn ở người tại một số tỉnh, thành phố trên cả nước.

Phòng bệnh viêm da cơ địa

Viêm da cơ địa (VDCĐ) là bệnh mạn tính tiến triển từng đợt, gây nên nhiều tác hại cho sức khỏe người bệnh. Bệnh gặp ở mọi lứa tuổi, không phân biệt giới tính nhưng thường gặp ở trẻ nhỏ .

Tiêm vắc xin là biện pháp duy nhất phòng bệnh dại

Theo các bác sĩ, hiện nay bệnh dại chưa có thuốc chữa, để chủ động phòng chống bệnh dại tiêm vắc xin vẫn là biện pháp duy nhất và hiệu quả nhất. Không chỉ đối với những người bị chó, mèo cắn, mà  những người chưa bị chó, mèo cắn như bác sĩ thú y, người chăn nuôi động vật hoang dại… cũng cần tiêm vắc xin để phòng bệnh.

Không chủ quan khi trẻ chậm nói

Chậm nói ở trẻ cần được phát hiện sớm và can thiệp kịp thời, bởi trẻ chậm nói sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển về trí não, cảm xúc, hoạt động. Để phòng ngừa chậm nói ở trẻ, cha mẹ nên quan tâm đến các mốc phát triển ngôn ngữ của con theo từng độ tuổi.

Bác sĩ cảnh báo dấu hiệu của thiếu máu não thoáng qua

Thiếu máu não thoáng qua có thể là dấu hiệu cảnh báo đột quỵ. Khi bị thiếu máu não thoáng qua cần làm gì? Làm sao để không bị thiếu máu não thoáng qua?


TUYEN TRUYEN PHAP LUAT
Thủ tục hành chính

TƯ VẤN

Tư vấn tiêm các loại vắc xin:
  02513.899.580 hoặc 02513.846.680
 Tư vấn khám sức khỏe:
  02513.834.493-141
 Tư vấn Quan trắc môi trường - Lấy mẫu nước: 
  02513.835.672-131
 Tư vấn sức khỏe sinh sản:
  02513.942.461
Tư vấn xét nghiệm nước
- thực phẩm:
  02518.871.681
Tư vấn dinh dưỡng:
 02513.840.429
 Tư vấn HIV/AIDS:
  02518.872.322

LIÊN KẾT

Bộ Y tế
TRANG TIN VỀ DỊCH BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP COVID-19
Cục Y Tế Dự Phòng
Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương
CONG THONG TIN TINH DONG NAI
Sở Y Tế Đồng Nai
Chương trình Sức khỏe Việt Nam
Bao Dong Nai
Dự án phòng chống Tăng huyết áp
BAO TIN TUC TTXVN