Điều trị liệt dây thần kinh số 7 ngoại biên bằng y học cổ truyền

Liệt dây thần kinh số 7 ngoại biên là bệnh lý phổ biến đứng đầu trong số các bệnh của dây thần kinh mặt. Dây thần kinh số 7 là dây thần kinh vận động, chi phối vận động cơ mặt. Liệt dây thần kinh số 7 ngoại biên là tình trạng mất vận động hoàn toàn hay một phần các cơ của nửa mặt, do tổn thương dây thần kinh mặt. Hiện nay, điều trị bệnh theo y học cổ truyền mang lại hiệu quả cao cho người bệnh. 

Không tự ý điều trị bệnh đau mắt đỏ

Trong những ngày qua, các bệnh viện trong tỉnh tiếp nhận số lượng người dân đến khám và điều trị bệnh đau mắt đỏ (viêm kết mạc) với số lượng tương đối cao. Bệnh đau mắt đỏ dễ lây lan, do vậy người dân cần chủ động thực hiện các biện pháp phòng ngừa. Trường hợp khi mắc bệnh cần tuân thủ điều trị theo hướng dẫn của bác sĩ để tránh các biến chứng đáng tiếc có thể xảy ra.

Điều trị đau cổ vai gáy: Cẩn trọng với phương pháp bẻ xương khớp

Đau cổ vai gáy là căn bệnh không xa lạ với người dân. Ước tính, hằng năm có khoảng 30% người dân trên thế giới gặp phải các vấn đề về vùng vai gáy. Bệnh có thể nhẹ đến mức có thể tự khỏi hoặc có thể nặng, trở thành mãn tính, ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống.

Làm gì để không bị lây bệnh đau mắt đỏ?

Bệnh đau mắt đỏ có thể lây từ người này sang người khác qua nước mắt và rử ghèn có chứa nhiều mầm bệnh; qua dịch tiết đường hô hấp, dùng chung dụng cụ chưa khử khuẩn...

Không chủ quan với rối loạn Tic

Rối loạn Tic (Tic Disoder) là cử động bất thường của các cơ, lặp đi lặp lại không kiểm soát được. Nếu xảy ra ở các cơ vận động thì được gọi là Tic vận động; xảy ra ở các cơ hô hấp thì gọi là Tic âm thanh. Khi có những dấu hiệu này, các bậc phụ huynh cần đưa trẻ đến ngay cơ sở y tế để điều trị, nhằm phòng ngừa biến chứng về thần kinh. 

Cấy chỉ - phương pháp điều trị mang hiệu quả cao

Cấy chỉ hay còn gọi là chôn chỉ, vùi chỉ, nhu châm,…là đưa một loại chỉ tự tiêu đặc biệt vào huyệt của Hệ kinh lạc để duy trì sự kích thích lâu dài, tạo nên tác dụng điều trị như châm cứu. Phương pháp này là sự phát triển vượt bậc của kỹ thuật châm cứu, là sự kết hợp của y học cổ truyền và y học hiện đại.  

Báo động nạn phá thai ở trẻ vị thành niên

Việt Nam thuộc nhóm 20 nước có tỷ lệ nạo phá thai vị thành niên cao nhất thế giới, đây là con số đáng báo động được Quỹ Dân Số Liên hợp quốc công bố mới đây. Tại Đồng Nai tỷ lệ nạo phá thai cũng ngày một tăng. Theo các bác sĩ, việc mang thai và phá thai khi còn quá sớm không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe, cuộc sống tương lai của trẻ, mà còn ảnh hưởng đến chất lượng dân số và xã hội. 

[Tọa đàm] Kiểm soát tốt bệnh vảy nến để phòng ngừa các biến chứng

Vảy nến là một trong những căn bệnh mạn tính và khó chữa trị. Các tổn thương của bệnh vảy nến khiến cho bệnh nhân phải chịu rất nhiều ảnh hưởng cả về thể xác lẫn tinh thần.

Không chữa bệnh dại bằng các biện pháp chưa được Bộ Y tế công nhận

Cho tới nay, bệnh dại vẫn là một trong số các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm gây dịch có số tử vong trên người cao nhất trên thế giới cũng như tại Việt Nam. 

Bệnh do virus ở trẻ: Những biểu hiện cha mẹ cần biết

Trẻ em được xếp vào nhóm có tỉ lệ tử vong cao từ các bệnh do virus gây nên. Một số bệnh do virus thường gặp ở trẻ như: cúm, thủy đậu, tay chân miệng...

TUYEN TRUYEN PHAP LUAT
Thủ tục hành chính

TƯ VẤN

Tư vấn tiêm các loại vắc xin:
  02513.899.580 hoặc 02513.846.680
 Tư vấn khám sức khỏe:
  02513.834.493-141
• Tư vấn Quan trắc môi trường - Lấy mẫu nước: 
  02513.835.672-131
• Tư vấn sức khỏe sinh sản:
  02513.942.461
• Tư vấn xét nghiệm nước
- thực phẩm:
  02518.871.681
• Tư vấn dinh dưỡng:
 02513.840.429
• Tư vấn HIV/AIDS:
  02518.872.322

LIÊN KẾT

Bộ Y tế
TRANG TIN VỀ DỊCH BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP COVID-19
Cục Y Tế Dự Phòng
Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương
CONG THONG TIN TINH DONG NAI
Sở Y Tế Đồng Nai
Chương trình Sức khỏe Việt Nam
Bao Dong Nai
Dự án phòng chống Tăng huyết áp
BAO TIN TUC TTXVN