Các biện pháp phòng ngừa vi khuẩn HP

Vi khuẩn HP phổ biến nên rất nhiều người mắc. HP dễ dàng lây nhiễm, gây ức chế, khó chịu và ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của người bệnh.

5 quan niệm sai lầm về insulin ở người bệnh đái tháo đường

Mặc dù điều trị bằng insulin có hiệu quả trong việc kiểm soát bệnh đái tháo đường, nhưng còn nhiều người bệnh vẫn trì hoãn thậm chí từ chối điều trị do chưa hiểu đúng về insulin.

Cảnh báo các loại mỹ phẩm không đạt chất lượng, có dấu hiệu giả xuất xứ

Sở Y tế vừa có văn bản gửi các đơn vị trực thuộc Sở Y tế; Phòng Y tế các huyện, thành phố và UBND huyện Tân Phú; Các cơ sở kinh doanh, sử dụng mỹ phẩm, thông báo về việc mẫu sản phẩm không đạt chất lượng, có dấu hiệu giả xuất xứ.

Trẻ bị ho, cha mẹ cần biết 3 điều sau

Thời tiết thất thường như hiện nay khiến các bệnh lý viêm đường hô hấp ở trẻ tăng cao. Biểu hiện ban đầu thường gặp nhất là trẻ có triệu chứng ho. Tuy nhiên, đây là phản xạ có lợi, vì sẽ làm sạch đường thở, làm long đờm nhầy ra khỏi niêm mạc của trẻ.

Dùng thuốc thông mũi cho trẻ những điều cha mẹ có thể chưa biết

Nghẹt mũi gây khó chịu, ảnh hưởng đến giấc ngủ và sinh hoạt của trẻ. Việc sử dụng các thuốc thông mũi có thể giúp cải thiện tình trạng này. Tuy nhiên, việc sử dụng thuốc thế nào để bảo đảm an toàn lại là điều mà nhiều.

Thói quen xấu ảnh hưởng đến trí não của bạn

Bộ não thuộc hệ thần kinh và là cơ quan quan trọng, quản lý các hoạt động của cơ thể. Nhờ có bộ não mà con người có thể nhận thức, suy nghĩ, có khả năng ghi nhớ, thể hiện cảm xúc. Từ bỏ những thói quen xấu dưới đây giúp bộ não của bạn minh mẫn hơn.

Tại sao sốt xuất huyết gây đau nhức cơ thể dữ dội, làm thế nào để giảm đau?

Sốt cao, đau nhức cơ thể, mệt mỏi... là những triệu chứng điển hình của sốt xuất huyết, đặc biệt trong mấy ngày đầu. Vậy có cách nào làm dịu cơn đau này?

Lưu ý cho người đau mắt đỏ để bệnh không nặng hơn

Bệnh đau mắt đỏ đang lan nhanh và bùng phát tại nhiều địa phương. Dù các phương tiện truyền thông tích cực phổ biến về căn bệnh này, nhưng vẫn có những quan niệm sai lầm khi chăm sóc mắt đỏ khiến cho bệnh không đỡ mà còn biến chứng nặng hơn.

6 biện pháp phòng bệnh đậu mùa khỉ

Ngày 23-9, Viện Pasteur thành phố Hồ Chính Minh trả kết quả xét nghiệm sinh học phân tử có 1 trường hợp dương tính với vi rút đậu mùa khỉ. Đây là ca bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên có địa chỉ thường trú tại tỉnh Đồng Nai. 

Làm cách nào để giảm cholesterol máu?

Cholesterol cao có thể gây xơ vữa động mạch, dẫn đến nhồi máu cơ tim và đột quỵ. Vì vậy, hiểu biết nguyên nhân nào làm tăng cholesterol máu và cách giảm cholesterol là vô cùng quan trọng.

TUYEN TRUYEN PHAP LUAT
Thủ tục hành chính

TƯ VẤN

Tư vấn tiêm các loại vắc xin:
  02513.899.580 hoặc 02513.846.680
 Tư vấn khám sức khỏe:
  02513.834.493-141
• Tư vấn Quan trắc môi trường - Lấy mẫu nước: 
  02513.835.672-131
• Tư vấn sức khỏe sinh sản:
  02513.942.461
• Tư vấn xét nghiệm nước
- thực phẩm:
  02518.871.681
• Tư vấn dinh dưỡng:
 02513.840.429
• Tư vấn HIV/AIDS:
  02518.872.322

LIÊN KẾT

Bộ Y tế
TRANG TIN VỀ DỊCH BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP COVID-19
Cục Y Tế Dự Phòng
Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương
CONG THONG TIN TINH DONG NAI
Sở Y Tế Đồng Nai
Chương trình Sức khỏe Việt Nam
Bao Dong Nai
Dự án phòng chống Tăng huyết áp
BAO TIN TUC TTXVN