Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, thích ứng với già hóa dân số

Hiện nay, xu hướng già hóa dân số đang diễn ra nhanh chóng, việc chăm sóc sức khỏe, tạo môi trường thân thiện để người cao tuổi sống vui, sống khỏe, sống có ích sẽ tạo ra động lực đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội của quốc gia.  

Chủ động phòng chống đuối nước cho trẻ khi hè về

Theo số liệu của Sở Lao động Thương Binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai, 4 tháng đầu năm, toàn tỉnh ghi nhận 4 trẻ tử vong do đuối nước. Hầu hết các vụ tai nạn đuối nước ở trẻ em xảy ra là do thiếu sự quan tâm, giám sát của người lớn cũng như không được trang bị các kỹ năng về bơi lội và phòng, chống đuối nước.

[Video] Tọa đàm: U xơ tử cung và những điều cần biết

U xơ tử cung là bệnh lý phụ khoa thường gặp ở phụ nữ trong độ tuổi sinh sản và tiền mãn kinh. U xơ này thường lành tính, thế nhưng trong một số trường hợp có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm, khó lường.

Một số lưu ý về chăm sóc dinh dưỡng khi trẻ ốm

Khi trẻ ốm ngoài điều trị thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ thì việc chăm sóc và cho trẻ ăn uống đầy đủ cũng quan trọng giúp trẻ tăng thêm sức đề kháng, chống lại bệnh tật. 

Ngày Thế giới phòng, chống tăng huyết áp 17/5: Giảm muối trong khẩu phần ăn để phòng bệnh tăng huyết áp

Ăn nhiều muối là nguyên nhân quan trọng góp phần làm gia tăng tỷ lệ mắc tăng huyết áp và các trường hợp tử vong do bệnh tim mạch. Số liệu cho thấy hiện nay tại Việt Nam cứ 5 người trưởng thành thì có một người bị tăng huyết áp.

Dinh dưỡng phù hợp cho trẻ theo độ tuổi

Ở mỗi giai đoạn phát triển, nhu cầu dinh dưỡng của trẻ sẽ thay đổi. Nếu có một chế độ dinh dưỡng phù hợp cho trẻ theo từng độ tuổi, không chỉ giúp trẻ phát triển thể chất, chiều cao và cân nặng, còn giúp phòng ngừa các nguy cơ bệnh lý ở trẻ như béo phì, suy dinh dưỡng... Chế độ dinh dưỡng phù hợp cho trẻ theo từng độ tuổi như thế nào, BS.CKI Trần Thị Ngần, Trưởng khoa Dinh dưỡng – Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đồng Nai sẽ chia sẻ về vấn đề này. 

Hiệu quả từ mô hình câu lạc bộ phòng chống bệnh không lây nhiễm

Hiện nay, các bệnh không lây nhiễm (BKLN) như: tăng huyết áp, đái tháo đường, tim mạch,  ung thư, rối loạn tâm thần... có xu hướng ngày càng gia tăng. Đây là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong cho người bệnh và là gánh nặng về kinh tế. Nhằm nâng cao hiệu quả công tác phòng chống BKLN, các đơn vị y tế trên địa bàn tỉnh đã triển khai các câu lạc bộ sinh hoạt về các BKLN, qua đó tuyên truyền vận động bà con thực hiện nhiều biện pháp ngăn ngừa và hạn chế các biến chứng về bệnh. 

Điều trị thoái hóa khớp gối bằng liệu pháp tiêm huyết tương giàu tiểu cầu

Thoái hóa khớp gối là tình trạng lớp đệm tự nhiên giữa các khớp (sụn khớp) bị hao mòn và mất dần đi. Đây là tình trạng phổ biến ở người cao tuổi. Thoái hóa khớp gối tiến triển nặng có thể dẫn đến tàn tật. Hiện nay, phương pháp điều trị thoái hóa khớp bằng huyết tương giàu tiểu cầu mang lại hiệu quả, an toàn cao. Tại Đồng Nai có rất nhiều cơ sở triển khai điều trị bằng phương pháp này, trong đó có Bệnh viện Y dược cổ truyền tỉnh. 

Quan tâm phòng ngừa tai nạn thương tích cho trẻ

Tai nạn thương tích (TNTT) ở trẻ em là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tử vong và di chứng tàn tật suốt đời cho trẻ. Mặc dù nhiều biện pháp phòng tránh TNTT cho trẻ em đã và đang được thực hiện, nhưng tình trạng trẻ nhập viện do TNTT vẫn rất cao.

Sự nguy hiểm của vi khuẩn Salmonella và cách phòng tránh

Ngày 7-5, Sở Y tế Đồng Nai đã cung cấp thông cáo báo chí tiếp tục cập nhật tình hình về vụ ngộ độc thực phẩm liên quan đến cơ sở bánh mì trên địa bàn thành phố Long Khánh. Kết luận nguyên nhân gây ra vụ ngộ độc thực phẩm trên có liên quan đến vi khuẩn Salmonella.

TUYEN TRUYEN PHAP LUAT
Thủ tục hành chính

TƯ VẤN

Tư vấn tiêm các loại vắc xin:
  02513.899.580 hoặc 02513.846.680
 Tư vấn khám sức khỏe:
  02513.834.493-141
• Tư vấn Quan trắc môi trường - Lấy mẫu nước: 
  02513.835.672-131
• Tư vấn sức khỏe sinh sản:
  02513.942.461
• Tư vấn xét nghiệm nước
- thực phẩm:
  02518.871.681
• Tư vấn dinh dưỡng:
 02513.840.429
• Tư vấn HIV/AIDS:
  02518.872.322

LIÊN KẾT

Bộ Y tế
Cục Y Tế Dự Phòng
Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương
CONG THONG TIN TINH DONG NAI
Sở Y Tế Đồng Nai
Chương trình Sức khỏe Việt Nam
Bao Dong Nai
Dự án phòng chống Tăng huyết áp
BAO TIN TUC TTXVN