[Tọa đàm] Bệnh đột quỵ và những dấu hiệu nguy hiểm cần lưu ý

Đột quỵ là căn bệnh xếp thứ hai trong các nguyên nhân gây tử vong, chỉ đứng sau tim mạch. Bệnh thường xuất hiện đột ngột, tỷ lệ tử vong cao và nhiều khi để lại hậu quả nặng nề. Tuy nhiên, nếu nhận biết dấu hiệu sớm của bệnh sẽ hạn chế được những tác hại đáng tiếc.

Tìm lại ánh sáng cho đôi mắt đục thủy tinh thể bằng phương pháp Phaco

Bệnh đục thủy tinh thể (ĐTTT) nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời sẽ gây biến chứng và dẫn tới mù lòa. Hiện nay, phẫu thuật thay thủy tinh thể bằng phương pháp Phaco là giải pháp duy nhất được kiểm chứng an toàn và triệt để trong điều trị bệnh lý ĐTTT. 

[Tọa đàm] Không chủ quan với bệnh suy giãn tĩnh mạch chi dưới

Suy tĩnh mạch chi dưới là bệnh rất thường gặp, nữ giới thường có tỷ lệ mắc cao hơn nam giới. Bệnh được xác định liên quan đến một số yếu tố gây tốn thương chức năng của các van một chiều thuộc hệ tĩnh mạch ngoại biên. Các van này bị tổn thương là do một số nguyên nhân như tư thế sinh hoạt, làm việc phải đứng hay ngồi một chỗ quá lâu, ít vận động, phải mang vác nặng…

Bệnh ung thư đang có xu hướng gia tăng

Tỉ lệ mắc ung thư mới tại Việt Nam có xu hướng gia tăng, mỗi năm, Việt Nam ghi nhận khoảng 200.000 ca mắc ung thư mới, số tử vong lên đến 82.000 trường hợp. Tại Đồng Nai từ năm 2021 đến tháng 9 năm 2023 đã ghi nhận thêm gần 8 nghìn ca ung thư.

Dấu hiệu cảnh báo nhồi máu cơ tim trước vài ngày

Nhồi máu cơ tim là một biến cố tim mạch cấp tính nguy hiểm. Bệnh lý này thường gặp ở người trung niên, tuy nhiên, gần đây, tuổi trung bình của các bệnh nhân nhồi máu cơ tim đang dần trẻ hóa. Đã có không ít các trường hợp mắc bệnh khi tuổi đời chưa đến 45.

[Video] Hút thuốc lá thụ động nguy hại hơn cả trực tiếp hút thuốc

Hút thuốc thụ động là hít phải khói thuốc từ điếu thuốc đang cháy hoặc khói thuốc do người hút phả ra. Người không hút thuốc nhưng thường xuyên sống, làm việc trong môi trường có khói thuốc lá cũng mắc các bệnh như người hút thuốc, thậm chí là nghiêm trọng hơn. Theo nghiên cứu của Tổ chức Y tế Thế giới, khói tỏa ra từ đầu điếu thuốc đang cháy chứa chất độc nhiều gấp 21 lần so với khói thuốc thở ra. Người không hút thuốc nhưng thường xuyên sống và làm việc trong môi trường có khói thuốc có thể hít vào lượng khói thuốc tương đương với hút 5 điếu thuốc một ngày. Trẻ em chỉ cần một giờ trong phòng có người hút thuốc cũng đã hấp thụ số hóa chất độc hại tương đương hút 10 điếu thuốc một ngày.

Ngày Đái tháo đường Thế giới 14/11: [Toạ đàm] Ăn uống hợp lý để kiểm soát bệnh tiểu đường

Đái tháo đường có thể gây ra các biến chứng nặng nề cho tim mạch và thần kinh như đột quỵ, nhồi máu cơ tim, xơ vữa động mạch, tắc mạch chi hay biến chứng trên mắt như bệnh võng mạc tiểu đường, phù hoàng điểm có thể gây mù lòa; trên thận như suy giảm chức năng thận; rối loạn chức năng miễn dịch thường dễ bị nhiễm khuẩn và nhiễm nấm.

Tật khúc xạ và cách nhận biết, phòng ngừa

Tật khúc xạ là từ để chỉ các tật như cận thị, viễn thị, loạn thị,… của mắt. Tật khúc xạ xảy ra ở mọi lứa tuổi, trong đó phần lớn là trẻ em, gây ảnh hưởng đến việc học tập cũng như các sinh hoạt thông thường hằng ngày.

Ngoài cơn đau thắt ngực, 4 dấu hiệu cảnh báo nhồi máu cơ tim cấp ai cũng nên biết

Nhồi máu cơ tim cấp là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong ở mọi độ tuổi, đặc biệt là những người mắc bệnh mạch vành. Ngoài cơn đau thắt ngực, các dấu hiệu khác dưới đây cũng có thể là biểu hiện cảnh báo của nhồi máu cơ tim.

[Video] Tăng huyết áp ở người cao tuổi – kẻ giết người thầm lặng

Theo Viện Tim mạch Quốc gia Việt Nam, có khoảng 47% người trưởng thành bị bệnh tăng huyết áp. Trong đó, tỷ lệ tăng huyết áp ở người trên 60 tuổi chiếm đến 60% và ở người trên 80 tuổi chiếm trên 80%. Tăng huyết áp được mệnh danh là kẻ giết người thầm lặng vì không có bất kỳ triệu chứng nào rõ ràng. Tuy vậy, nó lại có khả năng gây nên các tình trạng như: đau tim, đột quỵ, suy thận và nhiều biến chứng nguy hiểm khác. 

TUYEN TRUYEN PHAP LUAT
Thủ tục hành chính

TƯ VẤN

Tư vấn tiêm các loại vắc xin:
  02513.899.580 hoặc 02513.846.680
 Tư vấn khám sức khỏe:
  02513.834.493-141
• Tư vấn Quan trắc môi trường - Lấy mẫu nước: 
  02513.835.672-131
• Tư vấn sức khỏe sinh sản:
  02513.942.461
• Tư vấn xét nghiệm nước
- thực phẩm:
  02518.871.681
• Tư vấn dinh dưỡng:
 02513.840.429
• Tư vấn HIV/AIDS:
  02518.872.322

LIÊN KẾT

Bộ Y tế
TRANG TIN VỀ DỊCH BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP COVID-19
Cục Y Tế Dự Phòng
Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương
CONG THONG TIN TINH DONG NAI
Sở Y Tế Đồng Nai
Chương trình Sức khỏe Việt Nam
Bao Dong Nai
Dự án phòng chống Tăng huyết áp
BAO TIN TUC TTXVN