Những năm qua, bên cạnh việc nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cộng đồng, Trạm Y tế xã Trung Hòa (H.Trảng Bom) còn đẩy mạnh việc xây dựng cơ sở y tế xanh - sạch - đẹp, hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

Trạm Y tế xã Trung Hòa được xây mới trên nền đất cơ sở cũ và đi vào hoạt động từ tháng 7-2019, với 14 phòng chức năng và được trang bị đầy đủ các trang thiết bị phục vụ công tác khám chữa bệnh như: máy siêu âm, điện tim, máy đo đường huyết, máy thử nước tiểu …

Xác định xây dựng cơ sở y tế xanh - sạch - đẹp, thân thiện với môi trường là một trong những nhiệm vụ quan trọng, góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ y tế và sức khỏe cộng đồng. Thời gian qua Trạm luôn chú trọng công tác giữ vệ sinh, kiểm soát nhiễm khuẩn cũng như vấn đề đảm bảo nhà vệ sinh sạch sẽ nhằm phòng tránh lây nhiễm các bệnh dịch nguy hiểm khi người dân đến khám và điều trị bệnh.

Đặc biệt, Trạm rất quan tâm đến việc trồng nhiều cây xanh, tạo cảm giác thoải mái cho người dân khi đến khám chữa bệnh. Ban lãnh đạo Trạm đã phát động tới tất cả cán bộ, y tế thôn, ấp tham gia trồng cây xanh, cải tạo cảnh quan môi trường. Chỉ trong một thời gian ngắn, trạm đã trồng nhiều cây thuốc nam, vượt số cây quy định của Bộ Y tế đề ra để đảm bảo phục vụ cho người dân, ngoài ra còn cải tạo được vườn rau xanh nhằm phục vụ cho nhân viên y tế Trạm mỗi khi ở lại trực gác. 

Cơ sở khang trang của trạm y tế xã Trung hòa.

Bác sĩ Nguyễn Văn Hiệp, Trưởng Trạm Y tế xã Trung Hòa cho biết, Trạm đã triển khai thực hiện lồng ghép xây dựng cơ sở y tế xanh - sạch - đẹp với các phong trào thi đua, xây dựng nếp sống văn minh, Trạm Y tế không khói thuốc, nâng cao y đức và chất lượng điều trị, phân loại chất thải sinh hoạt và y tế ngay từ nguồn; xây dựng hệ thống nước sạch nhằm phục vụ cho người dân cũng như nhân viên y tế, nhắc nhở nhân viên y tế có ý thức bảo vệ môi trường, an toàn vệ sinh lao động. Đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền cho người bệnh và người nhà người bệnh giữ vệ sinh chung, không hút thuốc lá, hợp tác với nhân viên y tế tập trung xây dựng môi trường tự nhiên xanh - sạch - đẹp. Hàng tuần, cứ vào ngày cuối tuần toàn bộ nhân viên của trạm dành thời gian 1 tiếng sau khi hết giờ làm việc để tổng vệ sinh nhà trạm, cắt tỉa cây cũng như trồng thêm để bổ sung vào vườn cây của Trạm.

Bên cạnh các hoạt động xây dựng cơ sở xanh - sạch - đẹp, trạm cũng đề cao tinh thần thái độ phục vụ người bệnh. Y sĩ Hoàng Thị Lan, nhân viên Trạm Y tế xã Trung Hòa cho biết: “Để thu hút người dân đến khám chữa bệnh, chúng tôi không chỉ nâng cao trình độ chuyên môn, tạo môi trường, không gian thông thoáng, sạch đẹp mà còn luôn cởi mở, nhẹ nhàng trong giao tiếp để người bệnh thấy hài lòng khi đến đây” 

Vườn cây thuốc nam do nhân viên Trạm Y tế xã Trung Hòa tự trồng.

Chị Trần Thị Thìn (54 tuổi, ở xã Trung Hòa) đến khám bệnh tại Trạm Y tế xã Trung Hòa bày tỏ: “Khi đến đây khám bệnh, tôi thấy cán bộ y tế của Trạm rất nhiệt tình, thân thiện. Khuôn viên Trạm được trồng nhiều cây xanh tạo cảm giác thoải mái, mát mẻ, rất dễ chịu” .

Nhờ cải tạo lại cơ sở xanh - sạch - đẹp, cùng với việc nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, tinh thần thái độ phục vụ người dân. Trong những tháng đầu năm 2020 dù ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, nhưng công tác khám chữa bệnh, chích ngừa tại trạm đều đạt trên 50% chỉ tiêu, vượt kế hoạch đề ra. Ngoài ra, trong các đợt kiểm tra thực hiện Bộ tiêu chí quốc gia về y tế, Trạm luôn được Trung tâm Y tế huyện Trảng Bom đánh giá thực hiện tốt các chương trình và luôn đạt điểm cao. 

Thanh Tú 

Share with friends

TUYEN TRUYEN PHAP LUAT
Thủ tục hành chính

TƯ VẤN

Tư vấn tiêm các loại vắc xin:
  02513.899.580 hoặc 02513.846.680
 Tư vấn khám sức khỏe:
  02513.834.493-141
• Tư vấn Quan trắc môi trường - Lấy mẫu nước: 
  02513.835.672-131
• Tư vấn sức khỏe sinh sản:
  02513.942.461
• Tư vấn xét nghiệm nước
- thực phẩm:
  02518.871.681
• Tư vấn dinh dưỡng:
 02513.840.429
• Tư vấn HIV/AIDS:
  02518.872.322

LIÊN KẾT

Bộ Y tế
Cục Y Tế Dự Phòng
Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương
CONG THONG TIN TINH DONG NAI
Sở Y Tế Đồng Nai
Chương trình Sức khỏe Việt Nam
Bao Dong Nai
Dự án phòng chống Tăng huyết áp
BAO TIN TUC TTXVN