Chiều ngày 10-4, Đoàn cơ sở Sở Y tế tổ chức Hội nghị đại biểu sơ kết giữa nhiệm kỳ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Sở Y tế tỉnh Đồng Nai lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Tham dự có đồng chí Bùi Xuân Việt, Ủy viên thường vụ Đoàn khối các cơ quan tỉnh; BS.CKII Lưu Văn Dũng, Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Y tế.

Thực hiện tốt các phong trào

Đồng chí Nguyễn Tuấn Anh, Phó Bí thư Đoàn cơ sở Sở Y tế cho hay, Đoàn cơ sở Sở Y tế hiện có 105 đoàn viên đang sinh hoạt. Trong nửa nhiệm kỳ qua, được sự quan tâm chỉ đạo của Đảng ủy Sở Y tế, Ban thường vụ Đoàn khối các cơ quan tỉnh, sự đoàn kết, thống nhất của Đoàn cơ sở Sở Y tế đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ, chỉ tiêu được giao. Thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, giáo dục truyền thống, đạo đức lối sống… 

BS.CKII Lưu Văn Dũng, Ủy viên ban thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại Hội nghị.

Trong giai đoạn 2022-2024, Đoàn cơ sở Sở Y tế đã tích cực đẩy mạnh và hưởng ứng thực hiện tốt các phong trào, cụ thể: phong trào thanh niên tình nguyện, đã phối hợp các cơ sở Đoàn trong khối hỗ trợ động viên người yếu thế, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, có công với cách mạng. Phối hợp các đơn vị trong cụm 2 đóng góp 3,5 triệu đồng thăm và tặng 50 phần quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại Tân Cang, Phước Tân, TP. Biên Hoà; trao quà cho 5 hộ gia đình có người người khuyết tật gặp hoàn cảnh khó khăn tại P. Thống Nhất, TP. Biên Hòa, mỗi phần quà trị giá 500 ngàn đồng.  

Thăm hỏi, động viên và trao tặng 20 phần quà cho 20 nạn nhân chất độc da cam trong độ tuổi đoàn viên thanh niên H. Vĩnh Cửu, với tổng số tiền 20 triệu đồng. Phối hợp Hội Điều dưỡng Bệnh viện Da liễu Đồng Nai tổ chức trao 15 phần quà cho bệnh nhân khoa Da và khoa Phong, với tổng số tiền 3 triệu đồng.

Ngoài ra, tổ chức khám, phát thuốc miễn phí cho trẻ em và các thương, bệnh binh, người neo đơn có hoàn cảnh khó khăn; hiến máu tình nguyện...

Đoàn cơ sở Sở Y tế tặng quà cho nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn tỉnh.

Đối với phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo” đã phát huy sáng kiến, cải tiến lề lối làm việc, ứng dụng các công trình nghiên cứu khoa học vào thực hiện nhiệm vụ luôn được chú trọng, nhằm nâng cao hiệu quả công tác chuyên môn. Đoàn cơ sở  đã đăng ký và thực hiện 4 đề tài nghiên cứu khoa học, 8 sáng kiến cải tiến kỹ thuật cấp cơ sở, hơn 15 ý tưởng sáng tạo thiết thực được áp dụng và mang lại hiệu quả cao.

Với phong trào “Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc”, Đoàn cơ sở đã quán triệt, chỉ đạo các cơ sở Đoàn triển khai hưởng ứng các cuộc vận động thực hiện đảm bảo trật tự an toàn giao thông; phòng, chống ma tuý và tệ nạn xã hội. Tham gia tích cực vào hoạt động giữ gìn an ninh trật tự đơn vị, tham gia huấn luyện quân sự, lớp sĩ quan dự bị quân y, tập huấn phòng cháy chữa cháy,...

Song song thực hiện tốt các phong trào, Đoàn cơ sở Sở Y tế triển khai có hiệu quả các chương trình đồng hành với thanh niên như: “Đồng hành với thanh niên trong học tập”;“Đồng hành với thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp”; “Đồng hành với thanh niên rèn luyện và phát triển kỹ năng trong cuộc sống, nâng cao thể chất, đời sống văn hóa tinh thần”...

Chú trọng làm tốt công tác xây dựng đoàn 

Phó Bí thư Nguyễn Tuấn Anh cho biết, bên cạnh những kết quả đạt được, trong giai đoạn vừa qua, công tác đoàn và phong trào thanh niên vẫn còn một số tồn tại, hạn chế. Như do đặc thù công tác chuyên môn là phục vụ những đối tượng bệnh nhân đặc biệt, áp lực công việc nhiều. Ngoài thời gian làm việc, các đoàn viên phải tham gia trực, đi học nâng cao trình độ chuyên môn và lý luận chính trị, nên phần nào ảnh hưởng đến việc tập hợp đoàn viên tham gia tổ chức các phong trào, hoạt động. Một nửa thời gian trong giai đoạn vừa qua, do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên một số kế hoạch tổ chức các hoạt động chưa diễn ra đúng kế hoạch dự kiến...

Các đoàn viên bỏ phiếu bầu bổ sung 1 ủy viên BCH, bí thư và phó bí thư nhiệm kỳ 2022-2027, giai đoạn 2024-2027.

Thời gian tới, Đoàn cơ sở Sở Y tế tiếp tục thực hiện hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu được giao. Đồng thời, sẽ luôn đổi mới nội dung và phương thức sinh hoạt phù hợp với từng hoạt động triển khai đến các chi đoàn. Phấn đấu hàng năm có ít nhất 2 sáng kiến, đề tài nghiên cứu khoa học áp dụng thực tế, mang lại hiệu quả cao cho công tác chuyên môn của đơn vị. Trong giai đoạn 2022-2024, Đoàn cơ sở Sở Y tế đã giới thiệu 15 đoàn viên ưu tú xem xét kết nạp Đảng, trong đó có 10 đoàn viên đã được kết nạp Đảng. Thời gian tới, phấn đấu bồi dưỡng giới thiệu ít nhất 30 đoàn viên ưu tú cho Cấp ủy xem xét giới thiệu học lớp cảm tình Đảng, ít nhất 21 đoàn viên ưu tú giới thiệu kết nạp Đảng.

Tại hội nghị, đồng chí Bùi Xuân Việt, Ủy viên thường vụ Đoàn khối các cơ quan tỉnh ghi nhận những thành tích mà Đoàn cơ sở Sở Y tế đã đạt được. Trong thời gian qua, đã bám sát tinh thần chỉ đạo của Đảng ủy Sở Y tế, Ban thường vụ Đoàn khối các cơ quan tỉnh nên các hoạt động của đoàn được đổi mới, cụ thể hóa bằng những chương trình, phong trào thiết thực. Đồng chí mong muốn thời gian tới, Đoàn cơ sở Sở Y tế tiếp tục phát huy các thành tích đạt được và khắc phục những khó khăn, để các hoạt động đúng theo chức năng chuyên môn gắn liền với nhiệm vụ cơ quan đơn vị. Chú trọng làm tốt công tác xây dựng đoàn, mạnh về tổ chức tư tưởng, đạo đức lối sống, giới thiệu những đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp đảng. Tập trung phát triển năng lực chuyên môn, nghiệp vụ đoàn viên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

 Ban chấp hành Đoàn cơ sở Sở Y tế nhiệm kỳ 2022-2027, giai đoạn 2024-2027.

Phát biểu tại Hội nghị đại biểu sơ kết, BS.CKII Lưu Văn Dũng, Ủy viên ban thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Y tế mong muốn Đoàn cơ sở Sở Y tế cần chủ động và hiến kế nhiều hơn nữa cho Đảng ủy trong các hoạt động của Đoàn. Xây dựng các hoạt động và phong trào đoàn phong phú, động viên đoàn viên tích cực tham gia các phong trào đền ơn đáp nghĩa, về nguồn, xã hội từ thiện, hiến máu, giúp đỡ người yếu thế. Chủ động trong việc ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số, cải cách hành chính. Tích cực nghiên cứu khoa học, phát huy sáng kiến, sáng tạo, học tập nâng cao trình độ chuyên môn hoàn thành tốt các nhiệm vụ.

Dịp này, Hội nghị đã bầu bổ sung 1 ủy viên ban chấp hành Đoàn cơ sở Sở Y tế, bầu Bí thư và Phó bí thư nhiệm kỳ 2022-2027, giai đoạn 2024-2027. Đồng chí Nguyễn Tuấn Anh được Hội nghị tín nhiệm bầu làm Bí Thư Đoàn cơ sở Sở Y tế giai đoạn 2024-2027.

Sao Mai 

Share with friends

Bài liên quan

[Infographic] Tuần lễ Quốc gia không thuốc 25-31/5: Những lợi ích của việc bỏ thuốc lá ngay lập tức
Hội nghị giao ban ngành Y tế tháng 5/2024
Giám đốc Sở Y tế ban hành nhiều Quyết định về công tác cán bộ
Hai bệnh viện hợp sức cứu sống mẹ con sản phụ bị suy hô hấp nặng
Nối thành công 3 ngón tay bị đứt rời cho nam bệnh nhân
Tập huấn giám sát sốt rét trong giai đoạn phòng ngừa sốt rét quay trở lại
Trảng Bom tập huấn về chăm sóc sức khỏe sinh sản cho học sinh trung học phổ thông
Bệnh viện công lập đầu tiên tại Đồng Nai có phòng xét nghiệm đạt tiêu chuẩn ISO 15189:2022
UBND tỉnh khen thưởng Bệnh viện ĐK Thống nhất đã kịp thời cấp cứu, điều trị bệnh nhân vụ nổ lò hơi
Cần mở rộng đơn vị chạy thận nhân tạo để đáp ứng nhu cầu người bệnh
BS.CKII Nguyễn Thị Kim Loan được giao phụ trách điều hành Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất
Cần có chế tài đủ mạnh để ngăn chặn các hành vi vi phạm về an toàn thực phẩm
Trạm Y tế xã Phú Thạnh: Góp phần tích cực xây dựng nông thôn mới
Phẫu thuật lấy thai, bảo tồn tử cung cho sản phụ có khối u xơ tử cung lớn
Tiếp tục cải thiện chất lượng chương trình điều trị trước phơi nhiễm bằng PrEP
Phát huy hiệu quả trong chẩn đoán và điều trị bệnh tim mạch
Đoàn công tác của Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ thăm và làm việc tại CDC Đồng Nai
Khen thưởng đột xuất 68 y bác sĩ cấp cứu, điều trị 5 bệnh nhân vụ nổ lò hơi
Cấp cứu một công nhân bị bỏng nặng do cháy công ty ở huyện Trảng Bom
Phẫu thuật thành công sỏi san hô cho người bệnh tiểu đường, suy thận độ 3
TUYEN TRUYEN PHAP LUAT
Thủ tục hành chính

TƯ VẤN

Tư vấn tiêm các loại vắc xin:
  02513.899.580 hoặc 02513.846.680
 Tư vấn khám sức khỏe:
  02513.834.493-141
• Tư vấn Quan trắc môi trường - Lấy mẫu nước: 
  02513.835.672-131
• Tư vấn sức khỏe sinh sản:
  02513.942.461
• Tư vấn xét nghiệm nước
- thực phẩm:
  02518.871.681
• Tư vấn dinh dưỡng:
 02513.840.429
• Tư vấn HIV/AIDS:
  02518.872.322

LIÊN KẾT

Bộ Y tế
Cục Y Tế Dự Phòng
Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương
CONG THONG TIN TINH DONG NAI
Sở Y Tế Đồng Nai
Chương trình Sức khỏe Việt Nam
Bao Dong Nai
Dự án phòng chống Tăng huyết áp
BAO TIN TUC TTXVN